Video: Nổ tại kho vũ khí ở Iran, 27 người thiệt mạng

13/11/2011 08:29 Nguyễn Hường (Theo Al-Jazeera, Xinhua, AFP)
(GDVN) - Hai vụ nổ liên tiếp tại một kho vũ khí của Iran hôm 12/11 đã cướp đi sinh mạng của 27 người, làm 16 người khác bị thương.
Kênh truyền hình "Al-Jazeera" của Ả Rập đưa tin cho biết, trong số những người bị thương có rất nhiều người đang ở tình trạng nguy kịch.

Vụ nổ xảy ra tại một kho vĩ khí của một căn cứ quân sự của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) ở làng Bidganeh, tỉnh Alborz, phía bắc của Iran, cách Tehran khoảng 45 km.
Cột khói lớn bốc lên trời từ kho vũ khí phát nổ liên tiếp của Iran
Sức mạnh của vụ nổ đã khiến nhiều cửa kính của các ngôi nhà nằm gần kho vũ khí trên bị vỡ nát. Nhiều người dân Tehran cũng đã cảm thấy sốc vì sự kiện này - Tân Hoa Xã cho biết.

Tờ Mehr dẫn lời người đứng đầu Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ Iran là Mahmoud Mozaffar cho biết, khói đen dầy đặc đã bao phủ căn cứ quân sự trên cản trở lực lượng cứu hộ tìm kiếm những người bị thương và có khả năng sẽ có một vụ nổ khác nữa.

Nhà lập pháp Iran Hossein Garousi cho biết, tiếng nổ quá lớn đã khiến nhiều người dân ở thành phố Qods và Shahryar cách đó vài km hoảng sợ.

Phòng Quan hệ công chúng của IRGC khẳng định với Tân Hoa Xã rằng, một chỉ huy cao cấp của IRGC đã thiệt mạng trong vụ nổ. Chuẩn Tướng Hassan Moqaddam, người chết trong vụ nổ, là người đứng đầu IRGC tại khu tự trị Jahad.

Ông Sharif đã bác bỏ thông tin cho rằng  vụ nổ có liên quan đến một vụ thử hạt nhân hoặc một vụ tấn công của lực lượng nước ngoài mà một số phương tiện truyền thông quốc tế đưa tin trước đó.

Tuy nhiên, theo nguồn tin của AFP, nguyên nhân dẫn tới vụ nổ trên là do một vũ khí quân sự đã phát nổ trong quá trình vận chuyển,

Xe cấp cứu và cứu hỏa ra vào tấp nập tại hiện trường vụ nổ


Nguyễn Hường (Theo Al-Jazeera, Xinhua, AFP)