Video: Phiến quân Syria bắt lính trẻ em 12 tuổi tham gia chống Assad

24/12/2013 07:07 Hồng Thủy
(GDVN) - gay cả lực lượng Quân đội Syria Tự do được phương Tây hậu thuẫn cũng đã sử dụng trẻ em cho các hoạt động chiến tranh.
Trẻ em Syria bị "bắt lính".

Đài Tiếng nói nước Nga ngày 23/12 đưa tin, phe nổi dậy Syria đã tuyến cả trẻ em vào đội ngũ chiến đấu lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad. Một đoạn video dài được Viện Nghiên cứu Trung Đông tải lên mạng đã sưu tập nhiều đoạn video quay suốt năm qua tại các khu vực khác nhau ở Syria.


Đoạn video cho thấy ngay cả lực lượng Quân đội Syria Tự do được phương Tây hậu thuẫn cũng đã sử dụng trẻ em cho các hoạt động chiến tranh, lợi dụng trẻ em để nói về "cuộc thánh chiến vì lợi ích của Allah."


Theo một báo cáo gần đây của nhóm nghiên cứu Oxford của Anh cho biết đã có hơn 11 ngàn trẻ em Syria đã chết trong cuộc nội chiến, trong đó có 128 trẻ em bị giết bởi vũ khí hóa học trong cuộc tấn công gần Damascus vào tháng 8.


Video quay tại khu phố Jubar của Damascus bị quân đội Syria pháo kích, các trẻ em 12, 13 tuổi đang đứng trên phố và nói với người quay phim về những trải nghiệm khắc nghiệt của các em về cuộc nội chiến cũng như thương tích mà trẻ em phải gánh chịu.


Nhập mô tả cho video

Hồng Thủy