Video: Rơi máy bay quân sự ở Algeria, ít nhất 77 người thiệt mạng

12/02/2014 09:41 Nguyễn Hường
(GDVN) - "Chiếc máy bay đã đâm vào một ngọn núi và nổ tung. Một số thi thể bị đốt cháy thành tro bụi và không thể nhận dạng".

Một chiếc máy bay vận tải quân sự chở các binh sĩ quân đội Algeria và người thân của họ đã rơi xuống một ngọn núi hôm 11/2 giết chết 77 người. 

Đây được xem là thảm họa hàng không tồi tệ nhất tại quốc gia Bắc Phi này trong một thập kỷ qua.

Hiện trường thảm kịch. 

Truyền hình nhà nước đã công chiếu cảnh quay từ hiện trường cho thấy các mảnh vỡ của máy bay ở gần ngôi làng Ouled Gacem ở miền đông Algeria, cách thủ đô Algiers khoảng 500 km.

Đại tá Lahmadi Bouguern nói với hãng tin nhà nước APS rằng 99 hành khách và 4 phi hành đoàn  có mặt trên chiếc máy bay vận tải C-130 Hercules khi nó cất cánh từ các tỉnh phía Nam Tamanrasset và đang trên đường tới Constantine.

Bộ Quốc phòng nước này cho biết, 77 người đã thiệt mạng và nguyên nhân vụ tai nạn là có thể do thời tiết xấu. Báo cáo ban đầu của phương tiện truyền thông Algeria là tất cả 103 người có mặt trên máy bay đều thiệt mạng.

"Chiếc máy bay đã đâm vào một ngọn núi và nổ tung. Một số thi thể bị đốt cháy thành tro bụi và không thể nhận dạng", một quan chức địa phương nói với Reuters qua điện thoại từ khu vực này.

Truyền hình nhà nước cho biết, Tổng thống Abdelaziz Bouteflika đã tuyên bố 3 ngày quốc tang bắt đầu từ thứ Tư.

Vụ tai nạn được cho là tồi tệ nhất tại Algeria kể từ năm 2003 khi một máy bay phản lực bị rơi ngay sau khi cất cánh từ Tamanrasset, giết chết 102 người.

Bộ Quốc phòng Algeria cho biết họ đã thành lập một ủy ban để điều tra vụ tai nạn và Tham Mưu Trưởng Quân đội và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ahmed Salah Gaid sẽ tới thăm hiện trường vụ tai nạn./.

Nguyễn Hường