Video: Thời điểm ga Volgograd nổ vì đánh bom tự sát

30/12/2013 06:50 Nguyễn Hường
(GDVN) - Một quan chức cảnh sát nói với Interfax rằng các nhà điều tra đã tìm thấy phần đầu của một phụ nữ mà họ tin rằng chính là "kẻ đánh bom tự sát."

Ít nhất 18 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương sau khi một kẻ đánh bom tự sát cho nổ tung một nhà ga tại thành phố Volgograd của Nga trước thềm khai mạc Thế vận hội Olympic ở thành phố Sochi gần đó.

Lối vào ga tàu trung tâm Volgograd sau vụ đánh bom tự sát.
Vụ đánh bom diễn ra vào trưa ngày 29/12 (giờ địa phương).  "Đó là một vụ nổ lớn. Một số người bỏ chạy, trong khi những người khác bị hất văng vì sức mạnh của vụ nổ. Thật đáng sợ", một nhân viên nhà ga tên là Valentina Petrichenko nói với kênh tin tức Vesti 24.

Cảnh quay trên truyền hình cho thấy các cửa sổ trên tầng 2 của nhà ga bị thổi tung và khói đen cuồn cuộn bốc ra ngoài sau vụ tấn công.

Video thời điểm diễn ra vụ đánh bom ga tàu Volgograd ngày 
29/12

Một quan chức cảnh sát nói với Interfax rằng các nhà điều tra đã tìm thấy phần đầu của một phụ nữ mà họ tin rằng chính là "kẻ đánh bom tự sát."

Thị trưởng Volgograd Irina Guseva cho biết, một em đã bị giết và nhiều người khác bị thương nặng trong vụ nổ.  

Tổng thống Vladimir Putin đã ngay lập tức nhận được thông báo về vụ việc và ra lệnh cho Bộ Các tình trạng khẩn cấp hỗ trợ những người bị thương trong vụ nổ và nhanh chóng thắt chặt an ninh, điều tra làm rõ vụ việc.

Vụ tấn công xảy ra ở thành phố cách Sochi khoảng 690 km. Các nhà chức trách Nga đã thắt chặt an ninh tại Sochi từ vài tháng trước khi diễn ra Olympic Mùa đông. Cho đến nay, vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy sự kiện này sẽ bị đóng cửa vì vụ tấn công khủng bố mới nhất trên.

Những kẻ đánh bom tự sát là nữ giới tại Nga thường được gọi là "góa phụ đen". Họ là những phụ nữ tìm cách trả thù cho cái chết của các thành viên trong gia đình mình tại Bắc Kavkaz bằng cách nhắm mục tiêu vào thường dân Nga.

Những "góa phụ đen" đã cho nổ hai ga tàu điện ngầm Moscow hồi tháng 3/2010 giết chết hơn 35 người. Bọn chúng cũng đã gây ra cái chết của hơn 90 người trong vụ đánh bom hai máy bay chở khách tại Moscow năm 2004./.
Nguyễn Hường