Video: Xe tăng, tên lửa quân đội Ukraine bao vây Slaviansk

08/05/2014 06:33 Nguyễn Hường
(GDVN)- Tên lửa Grad đã được triển khai đến ngoại ô thành phố, trong khi khoảng 30 chiếc xe tăng, 20 xe bọc thép và bộ binh, pháo binh đang tiến về trung tâm thành phố
Russia Today ngày 7/5 đưa tin, quân đội Ukraine đã tiến hành bao vây thành phố Slaviansk và bất kỳ thường dân nào cũng không được phép rời khỏi khu vực này. 
Quân đội Ukraine bao vây thành phố Slaviansk.
Theo chỉ huy hoạt động đặc biệt tại Slaviansk của quân đội Ukraine, Dmitry Tymchuk, lực lượng biểu tình ly khai đã cố gắng phá vỡ sự phong tỏa vào sáng ngày 7/5 nhưng đã thất bại.
Cuộc bao vây diễn ra trong bối cảnh lực lượng dân quân chống chính phủ đang cố gắng chiếm lại tháp truyền hình và một số trạm kiểm soát bị quân đội Ukraine chiếm lại trước đó. 
Trong khi đó, chỉ huy lực lượng tự vệ Donetsk cho biết Slaviansk đang bị phong tỏa bởi quân đội Ukraine và một số người mặc đồng phục màu đen tình nghi là lực lượng cánh hữu cực đoan Right Sector. 
Ông cho biết, tên lửa Grad đã được triển khai đến ngoại ô thành phố, trong khi khoảng 30 chiếc xe tăng, 20 xe bọc thép và bộ binh, pháo binh đang chĩa về trung tâm thành phố này.
Ít nhất 10 thành viên lực lượng dân quân đã thiệt mạng trong nỗ lực phá vỡ phong tỏa. Khoảng 25 người khác bị thương./.
Nguyễn Hường