Viếng công nhân tử nạn, Phó Thủ tướng nói gì?

27/03/2015 16:08 Ngọc Quang
(GDVN) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chia sẻ với các mất mát gia đình nạn nhân và khẳng định làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đến thời điểm hiện tại đã có 13 người chết trong vụ sập giàn giáo tại Formosa; 28 người bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, những trường hợp nặng được đưa ra điều trị tại Hà Nội.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến viếng một công nhân thiệt mạng tại Quảng Bình. Tỉnh Quảng Bình cũng là địa phương có số người thiệt mạng nhiều nhất (7 người) trong vụ tai nạn sập giàn giáo; thăm hỏi sức khỏe những công nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải viếng nạn nhân vụ sập giàn giáo tại Formosa. ảnh: vgp.

Phó Thủ tướng cũng chuyển lời chia buồn sâu sắc của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đối với thân nhân các gia đình bị thiệt mạng, những người bị thương; đồng thời khẳng định với gia đình các nạn nhân về trách nhiệm của các cơ quan hữu quan trong việc hỗ trợ, chia sẻ với các mất mát, thiệt hại cũng như công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc hết sức đáng tiếc này.

Trước đó, trong công điện chỉ đạo giải quyết vụ tai nạn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với các cơ quan tổ chức điều tra và báo cáo, làm rõ trách nhiệm các bên liên quan.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nêu rõ với chủ đầu tư, nhà thầu về tính chất hết sức nghiêm trọng và thiệt hại rất lớn của vụ tai nạn lao động. Các đơn vị này phải xác định rõ trách nhiệm và phải làm hết sức để chỉ ra nguyên nhân, khắc phục thiệt hại, an ủi và chia sẻ với các nạn nhân và gia đình của họ.

Phó Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư, Tập đoàn Formosa rà soát lại tất cả các quy trình,  số người lao động với yêu cầu nghiêm ngặt là tất cả lao động phải được kiểm soát và qua đào tạo an toàn lao động. Đình chỉ ngay việc thi công các dự án, hạng mục không đảm bảo yêu cầu.

Tại hiện trường, công tác tháo dỡ, cứu hộ diễn ra hết sức khẩn trương, cơ bản được hoàn tất. Chủ đầu tư dự án Formosa và đại diện nhà thầu Samsung C&T đã báo cáo Đoàn công tác Chính phủ về diễn biến và các kết quả khắc phục vụ việc. Nhà thầu Samsung C&T hứa thực hiện mọi trách nhiệm, nghĩa vụ liên quan đối với các nạn nhân.

Ngọc Quang