Vơ hoàng tử Anh nhập viện chuẩn bị sinh "hoàng nhi"

22/07/2013 19:15 Nguyễn Hường (nguồn BBC, Daily Mail)
(GDVN) - Theo BBC, nhiều người dân Anh và giới truyền thông đang nóng lòng chờ tin "hoàng nhi" chào đời sau khi nữ Công tước xứ Cambridge đã vào bệnh viện St Mary's ở London sáng nay 22/7 để chuẩn bị sinh con.
Nữ Công tước xuất hiện lần gần nhất trước công chúng, hồi tháng 6, trước khi lâm bồn.

Từ cuối tuần qua, nhiều người đã chờ trước điện Buckingham để ngóng tin con của Hoàng tử William và Kate.

Kate Middleton đã được đưa từ lâu đài tới bệnh viện St Mary's tại Paddington, bắc London bằng xe hơi cùng chồng mình, Hoàng tử William. Theo phát ngôn viên Hoàng gia, vợ chồng Kate-William đã tới bệnh viện mà không có sự hộ tống của cảnh sát.

Hoàng tử William đã đưa vợ tới bệnh viện chờ sinh.

Cặp đôi vẫn chưa biết về giới tính của đứa con đầu lòng của mình, người sẽ đứng thứ ba trong hàng kế vị ngai vàng nước Anh.


Ngày dự sinh chưa bao giờ được chính thức công bố nhưng người ta đồn đoán rộng rãi thời điểm sẽ là khoảng giữa tháng Bảy.

Truyền thông thế giới đã cắm trại bên ngoài bệnh viện St Mary's nhiều ngày để chờ đưa tin về sự ra đời của "hoàng nhi" nước Anh.

Nữ Công tước đang được chăm sóc bởi một nhóm nhân viên y tế hàng đầu, do cựu thầy thuốc phụ khoa của Nữ hoàng, Marcus Setchell dẫn dắt. Đây là người đã đỡ đẻ hai người con của nữ Bá tước xứ Wessex.

Kate sẽ sinh con ở Lindo, là khu vực phục vụ tư của bệnh viện. Đây cũng là nơi Hoàng tử William và người em trai Harry chào đời.


Tấm bảng đặt trước cung điện Buckingham để chờ thông báo tin hoàng nhi chào đời.

Hoàng tử William, Công tước xứ Cambridge, hiện đang nghỉ phép để ở bên vợ. Anh hiện đang là phi công tìm kiếm cứu hộ RAF và sẽ được nghỉ theo chế độ sinh con hai tuần.

Người ta cho rằng lần tới cặp đôi này xuất hiện trước công chúng sẽ là khi họ rời viện cùng đứa con mới sinh.


Bảng thông báo được đặt trên giá gỗ từng được dùng để báo tin Hoàng tử William chào đời năm 1982.

Nữ hoàng Anh, các thành viên cao cấp trong Hoàng tộc và gia đình nữ Công tước nếu không có mặt trong bệnh viện sẽ là những người đầu tiên được thông báo về sự ra đời của em bé. Theo Daily Mail, mẹ và em gái nữ Công tước đã có mặt tại bệnh viện.

"Hoàng nhi" sắp sinh sẽ là đứa chắt thứ ba của Nữ hoàng Anh, và sẽ kế vị ngai vàng sau triều đại của Thái tử Charles và Hoàng tử William.

Nữ hoàng sáng nay có mặt tại lâu đài Windsor và liên tục được thông báo thông tin về tình trạng của Kate. Bà dự kiến sẽ trở lại điện Buckingham sau buổi chiều.


Nguyễn Hường (nguồn BBC, Daily Mail)