Vụ công an bị tố dâm ô nhiều trẻ em: Lời kể của các nữ sinh

06/11/2012 08:05
Lúc ấy khoảng hơn 12 giờ trưa, cháu đi học đến đoạn đường gần nghĩa trang thôn thì gặp người thanh niên đi xe ngược chiều. Ngay sau đó, người này vòng quay xe trở lại, lôi cháu vào vệ đường...

Chiều 5.11, thượng tá Phạm Duy Diên - Chánh văn phòng Công an TP.Hải Phòng cho biết, vụ việc đang được cơ quan điều tra xác minh, không thể chỉ căn cứ vào sự nhận diện hay lời khai ban đầu để kết luận...

Giở trò đồi bại giữa ban ngày

Hôm qua (5.11), tiếp xúc với phóng viên NTNN, cháu C.T.T, trú tại thôn Ngọc Khánh, xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, kể lại, lần đầu tiên cháu bị đối tượng (theo nhận diện của cháu thì đó là chiến sĩ công an Vũ Văn Quỳnh) chặn xe, giở trò đồi bại là ngày 17.8.

“Lúc ấy khoảng hơn 12 giờ trưa, cháu đi học đến đoạn đường gần nghĩa trang thôn thì gặp người thanh niên đi xe ngược chiều. Ngay sau đó, người này vòng quay xe trở lại, lôi cháu vào vệ đường, nhưng may lúc đó thầy giáo cùng làng với cháu đi qua nên hắn bỏ chạy” – cháu T kể.

Đoạn đường vắng - nơi các nữ sinh tố cáo bị nam thanh niên giở trò đồi bại.

Cháu P.T.D (SN 2.000, cùng trú thôn Ngọc Khánh), xã Tiên Minh, nhớ lại: Ngày 25.10, cháu đi học qua đoạn đường vắng gần cầu Mả Cả thì Quỳnh đi xe máy vượt qua rồi quay lại chặn ngang đầu xe cháu. Khi D bỏ xe chạy thì bị Quỳnh đuổi theo kéo áo cháu lại. Cháu hô lên “cứu tôi với” thì anh ta liền tát vào mặt cháu làm cháu chảy máu mũi. Anh ta bế cháu vứt vào vệ cỏ thì cháu nhảy xuống mương nước. Sau đó, cháu thoát được nhờ có một bạn đi tới...

Cháu N.T.Q (SN 1996) cùng bố là anh NVD, trú tại xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng cho biết, cháu Q từng 2 lần bị Quỳnh giở trò... Lần đầu tiên xảy ra vào cuối tháng 8.2012, khi cháu trên đường đi học qua đoạn đường vắng liền bị Quỳnh chặn lại, xé quần áo định làm bậy nhưng thoát được.

“Đến lần thứ hai, cháu kể lại, là dù đã bỏ cả xe, nhảy xuống mương nước nhưng gã thanh niên ấy vẫn nhảy theo, xé áo quần của cháu” – anh N.V.D bức xúc.

Theo các gia đình nạn nhân, do vụ việc xảy ra liên tục nên dù bận mấy bố mẹ cũng phải bỏ công việc để đưa các cháu đi học, có như thế các cháu mới yên tâm học hành.

Công an xã không biết (?)

Theo phản ánh của các nữ sinh và gia đình, mặc dù vụ việc xảy ra đã vài tháng, nhưng trao đổi với báo chí, ông Trần Văn Đồng- Trưởng Công an xã Tiên Minh cho biết, công an xã không nắm được thông tin gì cho đến khi người dân bắt thanh niên tên Quỳnh và trình báo việc dâm ô trẻ em lúc hơn 12 giờ ngày 3.11. Tuy nhiên, cũng theo ông Đồng, ban đầu vụ việc dân báo là bắt được trộm, nên công an xã tưởng là vụ trộm cắp thật và đến đưa Quỳnh về cùng với tang vật là chiếc xe máy và chiếc mũ bảo hiểm (!)

Một số người dân thôn Trữ Khê, xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng (quê Quỳnh) cho biết, sau khi học hết phổ thông, Quỳnh vào ngành công an (nghĩa vụ) và không có điều tiếng gì cho đến khi nghe thông tin Quỳnh bị bắt vì nghi án dâm ô.

Tương tự, tại xã Quang Phục, theo anh N.V.D, sau khi sự việc xảy ra với con mình, gia đình anh đã báo công an xã. Công an xã nói sẽ nhờ công an huyện, nhưng sự việc rơi vào im lặng.

Cháu Q nói: “Một lần cháu nhìn thấy người thanh niên này mặc quần áo công an đi dẹp đường. Cháu đã gọi điện báo cho các chú Công an huyện Tiên Lãng nhưng sau đó không thấy ai điều tra gì”.

Chiều 5.11, trao đổi với phóng viên NTNN, thượng tá Phạm Duy Diên- Chánh văn phòng Công an TP. Hải Phòng cho biết, vụ việc vẫn đang được CSĐT Công an TP. Hải Phòng xác minh làm rõ. Theo ông Diên, không thể chỉ thông qua việc người dân bắt được người như vậy và nhận diện hay lời khai của các cháu mà kết luận, đặc biệt vụ việc đã xảy ra được một thời gian.

Về thông tin Quỳnh là chiến sĩ công an, thượng tá Diên xác nhận, Vũ Văn Quỳnh là công an huyện Tiên Lãng. Nếu vụ việc đúng như tố cáo thì Quỳnh cũng sẽ bị xử lý nghiêm.

Mạnh Thắng/Dân Việt