Vụ cưỡng chế: Độc giả gửi lời cảm ơn đến các tướng lĩnh, bậc lão thành

16/02/2012 13:35 Thành Chung
(GDVN) - Dù tuổi cao, sức có yếu nhưng tấm lòng vì dân, vì nước, sự công bằng lẽ phải của các vị tướng lĩnh, các bậc lão thành cách mạng vẫn sáng mãi....

Xung quanh vụ cưỡng chế, thu hồi đất trái pháp luật ở huyện Tiên Lãng (Hải Phòng), đã có rất nhiều bậc lão thành cách mạng đã lên tiếng với những chia sẻ, ý kiến hết sức nhiệt huyết trên báo GDVN. Đó là Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng;Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Tư lệnh Quân khu IV; GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN – MT; ông Vũ Mão, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; GS Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban VH-GD TTN&NĐ của Quốc hội; Trung tướng Phạm Xuân Hệ, nguyên Tư lệnh Quân khu I, thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương...

XEM TOÀN CẢNH VỤ CƯỠNG CHẾ Ở HẢI PHÒNG QUA ẢNH


BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM THÊM VỤ CƯỠNG CHẾ Ở HẢI PHÒNG

Độc giả cả nước đã gửi những lời cảm ơn chân thành, lời chúc sức khỏe tới các bậc lão thành đã lên tiếng trong vụ cưỡng chế.

Sau khi những ý kiến của các bậc lão thành được đăng tải, tòa soạn báo điện tử GDVN đã nhận được rất nhiều những chia sẻ, phản hồi của độc giả cả nước bày tỏ tấm lòng khâm phục, những lời cảm ơn chân thành tới tấm lòng nhiệt huyết vì nước, vì dân, công bằng lẽ phải của các ông, các bác.

Mong cái “tâm” cái “tầm” của các bác mãi tỏa bóng cho nhân dân

Đa phần độc giả khi gửi chia sẻ đều cho rằng, dù tuổi cao, sức yếu nhưng sự theo dõi sát sao, lên tiếng kịp thời của các bậc lão thành trong những vụ việc gây bức xúc trong dư luận xã hội như vụ việc ở Tiên Lãng là điều rất đáng trân trọng, tự hào, công tâm và gẫn gũi với nhân dân. 

"Mấy ngày qua, dư luận đang rất bức xúc với những sai phạm của quan chức huyện Tiên Lãng. Nên những lời đầy tâm huyết của các bậc lão thành cách mạng như nguyên chủ tịch nước Lê Đức Anh; trung tướng Nguyễn Quốc Thước, GS Đặng Hùng Võ, ông Vũ Mão... đã giúp cho nhân dân cả nước và riêng tôi vững tin hơn và tôi nghĩ rằng trong thời gian tới đây, chắc chắn các cơ quan chức năng sẽ có những biện pháp xử lý nghiêm minh trong vụ này, nghiêm trị tất cả những cá nhân mắc sai phạm. Xin gửi lời chúc sức khỏe, trường thọ tới các bác", độc giả Xuân Trường (Nam Định) bày tỏ.


XEM TOÀN CẢNH VỤ CƯỠNG CHẾ Ở HẢI PHÒNG QUA ẢNH


BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM THÊM VỤ CƯỠNG CHẾ Ở HẢI PHÒNG


Cùng với đó, độc giả Đức Bảo cũng gửi lời: "Tôi là một người lính, xuất ngũ trở về làm nông nghiệp như hộ gia đinh anh Vươn nên khi đọc được những phần trả lời phỏng vấn của nhiều bậc lão thành trong đó có bác Lê Đức Anh, bác Nguyễn Quốc Thước... tôi rất cảm động. Tuổi các bác đã cao, sức cũng có phần đã yếu nhưng ý chí, tinh thần vì nước, vì dân không hề giảm sút, thực sự là rất đang trân trọng. Xin cảm ơn những nhận định của nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, của bác Thước...Kính chúc các bác trường thọ để cái "tâm", cái "tầm" của các bác mãi tỏa bóng cho nhân dân cả nước".

Độc giả Thanh Bình thì viết: "Con là một công dân 8x, không biết nhiều về các bác, nhưng qua những lời các bác chia sẻ trên báo về vụ cưỡng chế sai pháp luật ở Tiên Lãng con biết rằng, tuy đã nghỉ nhưng các bác là những người rất tâm huyết, gần gũi, thấu hiểu người dân. Và qua đây con thấy, cái tinh thần vì nước, vì dân của các bác thật đúng với câu "tuổi cao chí càng cao", nêu gương sáng cho các thế hệ cán bộ hiện nay. Con kính gửi lời cảm ơn chân thành tới các bác, con mong các bác mãi sống khỏe, làm chỗ dựa vững chắc cho nhân dân, đất nước".

Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, dù tuổi cao, rất mệt nhưng vẫn có rất nhiều ý kiến tâm huyết và trực tiếp tham gia buổi giao lưu trực tuyến tại nhà riêng do báo GDVN tổ chức.

XEM TOÀN CẢNH VỤ CƯỠNG CHẾ Ở HẢI PHÒNG QUA ẢNH


BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM THÊM VỤ CƯỠNG CHẾ Ở HẢI PHÒNG


Nhiều độc giả cũng bày tỏ sự cảm kích, dù tuổi cao, sức yếu nhưng các bác Lê Đức Anh, Nguyễn Quốc Thước, Vũ Mão, Đặng Hùng Võ vẫn nhiệt tình, tâm huyết tham gia buổi giao lưu trực tuyến với bạn đọc cả nước được báo điện tử GDVN tổ chức vào ngày 6/2. Và không ít độc giả cả nước cũng bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng tâm huyết của tướng Nguyễn Quốc Thước, dù tuổi đã cao nhưng ông vẫn thức thâu đêm để viết tâm thư gửi tới Thủ tướng Chính phủ...Đóng góp của các tướng lĩnh, các vị lão thành là rất quan trọng.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ chủ trì phiên họp và đưa ra kết luận khẳng định chính quyền huyện Tiên Lãng đã sai toàn diện trong vụ cưỡng chế, thu hồi đất của hộ gia đình ông Đoàn Văn Vươn vào ngày 10/2. Trong phần chia sẻ với tòa soạn rất nhiều độc giả đã khẳng định, kết luận của Thủ tướng là hết sức chính xác, thấu tình, đạt lý và trong đó có một phần đóng góp quan trọng bằng sự lên tiếng hết sức kịp thời, theo dõi sát sao của các bậc lão thành cách mạng.

"Thực sự hôm nay không chỉ tôi mà hàng triệu người dân Việt Nam đều rất vui mừng trước kết luận thấu tình, đạt lý của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Và tôi cũng biết rằng, có được quyết định của Thủ tướng ngày hôm nay (10/2), có một phần đóng góp của các bậc lão thành cách mạng như bác Lê Đức Anh, bác Nguyễn Quốc Thước, bác Đặng Hùng Võ, bác Vũ Mão... Chính trong phiên họp đó, Thủ tướng cũng đã thay cho nhân dân cả nước gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới những ý kiến, góp ý công tâm của các bác. Xin một lần nữa thay mặt nhân dân cả nước gửi lời cảm ơn, chúc sức khỏe tới các bác", độc giả Hồng Minh viết.

Và rất nhiều độc giả cả nước cũng mong muốn, bằng trí tuệ, tài năng, tâm huyết của mình, các bậc lão thành cách mạng hãy tiếp tục theo dõi sát tình hình và có nhiều hơn nữa những ý kiến tâm huyết, công tâm để góp phần cùng Đảng, Nhà nước, nhân dân xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, công bằng, dân chủ, văn minh.


XEM TOÀN CẢNH VỤ CƯỠNG CHẾ Ở HẢI PHÒNG QUA ẢNH


BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM THÊM VỤ CƯỠNG CHẾ Ở HẢI PHÒNG


Xem thêm:Thành Chung