Vụ hỗn chiến tại khách sạn: Triệu tập người đàn ông “bí ẩn”

22/10/2014 12:38 QUỐC TOẢN
(GDVN) - Cơ quan chức năng vừa triệu tập người đàn ông mặc áo đen "bí ẩn" xuất hiện trong clip hỗn chiến tại khách sạn Pearl River hôm 11/10 vừa qua.

Công an TP. Hải Phòng hôm 22/10 thông tin, Công an quận Dương Kinh đã chuyển hồ sơ điều tra vụ ẩu đả xảy ra tại khách sạn Pearl River (nằm trên địa bàn quận Dương Kinh), cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TP. Hải Phòng) thụ lý. 

Trước đó, vào tối 11/10, tại sảnh khách sạn Pearl River, xảy ra cuộc xô xát giữa 2 nhóm khách đến làm thủ tục thuê phòng nghỉ. Trong nhóm đối tượng gây ra vụ hành hung có mặt bà Trần Thị Hoàng Mai - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Hải Phòng.

Tại thời điểm xảy ra xô xát, camera an ninh của khách sạn này đã ghi lại cảnh người đàn ông “bí ẩn” đi cùng với nhóm khách của bà Mai có hành vi hành hung dã man anh Trần Hoài Nam và cộng sự của doanh nhân này.

Vụ xô xát khiến ông Trần Hoài Nam (30 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Văn phòng phẩm Hải Phòng), ông Raymond Liew, Giám đốc quản lý chất lượng của Tổng Giám đốc Công ty Văn phòng Phẩm Hải Phòng và ông Trần Thiết Hùng, Trưởng phòng Kinh doanh Tổng Công ty Khoáng sản Việt Nam bị thương tích nghiêm trọng. 

Vụ xô xát xảy ra tại khách sạn Pearl River được camera an ninh ghi lại

Phía bên ngoài, camera ghi lại cảnh, một người mặc sắc phục công an, tay cầm khẩu súng AK, tiến đến gần  cửa khách sạn để xem xét sự việc. Anh này sau đó đã không thực hiện được ý định can ngăn vụ việc bởi sự xuất hiện bất ngờ của một người đàn ông (đối tượng có mặt trong cuộc hành hung) rút trong ví một chiếc “thẻ” để thị uy. Trong cuộc trao đổi ngắn giữa 2 bên, người mặc sắc phục công an liền quay ra và đi chỗ khác. 

Cũng liên quan đến vụ việc, nhà chức trách đã triệu tập các đối tượng có liên quan, trong đó có người đàn ông mặc áo đen “bí ẩn” để làm rõ hành vi vi phạm...
Hiện phía cơ quan chức năng chưa công bố danh tính hay có bất cứ bình luận gì về người đàn ông "bí ẩn" này. 

Trong một diễn biến có liên quan, lãnh đạo TP.Hải Phòng cho biết, họ đã đề nghị bà Trần Thị Hoàng Mai tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc: “Sau khi làm rõ mức độ liên quan của bà Mai trong vụ việc, cơ quan chức năng mới xem xét, xử lý nếu có sai phạm”, một lãnh đạo TP.Hải Phòng cho biết.

Báo điện tử GDVN sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

QUỐC TOẢN