Vụ Lê Văn Luyện: Cháu Bích sẵn sàng tham gia phiên xử phúc thẩm

10/03/2012 14:00 Tuệ Minh
(GDVN) - Dự kiến sẽ có ba thẩm phán của TAND Tối cao ở Hà Nội về xét xử tại địa điểm TAND tỉnh Bắc Giang vào ngày 30/3 tới đây.

Theo luật sư Phạm Văn Huỳnh – người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình bị hại trong vụ thảm sát cướp vàng ở Lục Nam (tỉnh Bắc Giang), dự kiến phiên tòa xét xử phúc thẩm Lê Văn Luyện sẽ diễn ra vào ngày 30/3. Và sẽ có ba thẩm phán thuộc TAND Tối cao ở Hà Nội về xét xử tại địa điểm TAND tỉnh Bắc Giang vào thời gian trên.


Cũng theo vị luật sư này, mới đây gia đình cháu Bích đã cho cháu biết sự thật về cái chết của bố, mẹ và em cháu. Thời điểm hiện tại cháu Bích đã bớt hoảng sợ và đã nhận thức đầy đủ về câu chuyện đau lòng này. Cũng theo vị luật sư này, cháu Bích đã sẵn sàng tinh thần để ra dự tòa trong phiên phúc thẩm.

BẤM VÀO ĐÂY: GHÊ SỢ HÌNH ẢNH LÊ VĂN LUYỆN TƯƠI CƯỜI TẠI PHIÊN TÒA SƠ THẨM
PHIÊN TÒA XỬ LÊ VĂN LUYỆN VÀ BÍ ẨN TRANG GIẤY CỦA ÔNG NỘI CHÁU BÍCH

CHÙM ẢNH LÊ VĂN LUYỆN CÚI MẶT, BẺ NGÓN TAY, CƯỜI MỈM NGHE TÒA TUYÊN ÁN
CHUA XÓT CẢNH ĐÁM THANH NIÊN VỖ TAY, HOAN HÔ LÊ VĂN LUYỆN
NHỮNG HÌNH ẢNH LÊ VĂN LUYỆN TRƯỚC GIỜ XỬ ÁN

Trước đó, ngày 11/1, TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên phạt Lê Văn Luyện mức án 18 năm về tội Giết người, 18 năm cho tội Cướp tài sản, 9 tháng tù vì tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tổng hợp hình phạt là 18 năm tù vì bị cáo gây án khi chưa đến 18 tuổi thành niên.

Lê Văn Luyện trong phiên tòa sơ thẩm

Các bị cáo còn lại của vụ án gồm: Lê Văn Miên (bố của Luyện) lĩnh án 48 tháng tù tội Che giấu tội phạm; đồng phạm Trương Thanh Hồng và Lê Thị Định bị phạt lần lượt 30 tháng, 15 tháng tù giam. Do không tố giác tội phạm, bị cáo Lê Thành Nghi bị phạt 15 tháng tù giam; Trương Văn Hợp 12 tháng và Dương Thị Lược nhận 9 tháng tù giam.

Gia đình bị hại yêu cầu được bồi thường 1,6 tỷ đồng song HĐXX chỉ chấp nhận những chi phí được pháp luật quy định như tiền mai táng, chữa trị... Tổng tiền bồi thường được tòa xem xét là 316 triệu đồng. Khoản này, Luyện và cha mẹ có nghĩa vụ thanh toán. Họ còn phải có trách nhiệm nuôi cháu Bích (nạn nhân sống sót) đến khi 18 tuổi, mỗi tháng chu cấp 1,5 triệu đồng.

Sau phiên sơ thẩm, cả gia đình nạn nhân và phía bị cáo đều có đơn kháng án. Các bị cáo Miên, Hồng, Định, Nghi, Hợp, Được đều có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ tội và xin được hưởng án treo.

Còn phía gia đình nạn nhân kháng cáo vì cho rằng bản án xử không nghiêm minh, còn nhiều mâu thuẫn chưa làm rõ tại tòa, các bị cáo khai báo không thành khẩn nhằm mục đích che dấu tội phạm.

Gia đình bị hại cho rằng: còn một số điểm trong vụ án chưa được làm rõ

Hồ sơ vụ án tại phiên tòa chưa điều tra và làm rõ các lời khai của bị hại, nhân chứng về việc gia đình mất chiếc túi của gia đình bị hại đựng một lượng lớn tiền, vàng hàng ngày thu gom lại trước khi đóng cửa hàng để tại phòng ngủ của bị hại; vết thương hình “móng ngựa” trên người chị Chín và có dấu hiệu bỏ lọt tội danh đối với một số bị cáo trong vụ án… 

Thêm một lý do khiến gia đình bị hại kháng cáo: Việc bồi thường thiệt hại, tổn thất tinh thần cho gia đình không đủ với thực tế chi phí của gia đình đã thanh toán, chi phí chữa bệnh và tổn thất vĩnh viễn về tinh thần cho cháu Bích khi giải quyết chưa được xem xét.

BẤM VÀO ĐÂY: GHÊ SỢ HÌNH ẢNH LÊ VĂN LUYỆN TƯƠI CƯỜI TẠI PHIÊN TÒA SƠ THẨM 
PHIÊN TÒA XỬ LÊ VĂN LUYỆN VÀ BÍ ẨN TRANG GIẤY CỦA ÔNG NỘI CHÁU BÍCH

CHÙM ẢNH LÊ VĂN LUYỆN CÚI MẶT, BẺ NGÓN TAY, CƯỜI MỈM NGHE TÒA TUYÊN ÁN
CHUA XÓT CẢNH ĐÁM THANH NIÊN VỖ TAY, HOAN HÔ LÊ VĂN LUYỆN
NHỮNG HÌNH ẢNH LÊ VĂN LUYỆN TRƯỚC GIỜ XỬ ÁNĐiểm nóng:
TP.HCM: Sắp thí điểm lệch giờ học TP HCM: Kho hàng 1.500m2 bị thiêu rụi, hàng chục tỷ đồng "bốc hơi"
Phú Yên: Con gái "báo hiếu" mẹ già bằng thuốc trừ sâu trộn chất thải Điều chỉnh vị trí sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh
Nữ sinh mất tích, gia đình bị "dội bom" tin sex Vụ đại gia “nước đá” trả dâu ở Cần Thơ: Sóng gió đã qua
Chồng Hàn Quốc bóp cổ chết cô dâu Việt vì bất đồng ngôn ngữ? Dư luận Hà Nội từng “ăn quả đắng” vì lời đồn “bệnh viện âm hồn” (kỳ 2)
Tuệ Minh