Vụ thảm sát tiệm vàng: "Ai cũng nhận nuôi cháu Bích"

02/09/2011 06:09 Xuân Trung
(GDVN) -Trong lá thư bí ẩn gửi tới báo GDVN, một độc giả đã chia sẻ và có ý muốn được nuôi cháu Bích (nạn nhân sống sót duy nhất sau vụ thảm sát Bắc Giang).

Mang nỗi đồng cảm này tới báo cho gia đình nạn nhân trong vụ thảm sát tiệm vàng, ông Trịnh Văn Tín, bố đẻ anh Ngọc, chủ tiệm vàng, lấy làm biết ơn và cảm tạ. Ông Tín nói: "đây đúng là tấm lòng Bồ Tát".

Ông Tín vẫn chưa hết bàng hoàn trước cái chết 3 người con, cháu mình. Ảnh Xuân Trung

Ông Tín cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, ông đã cho họp toàn thể gia đình về phương hướng nuôi dạy  cháu Bích trưởng thành. “Mục đích của tôi là thử lòng các chú, các cậu mợ, dì, thím xem thế nào. Nhưng ai cũng muốn được nuôi cháu Bích, vì ông bà già cả rồi, không sống được lâu nữa”, ông Tín nói.

"Do vậy, trước tấm lòng của một độc giả, gia đình xin cảm ơn và xin chưa suy nghĩ gì về việc này", ông Tín cho rằng, "nếu để mà nuôi cháu Bích thì kinh tế ông bà cũng có thể đủ sức, nhưng không thể đợi Bích trưởng thành được vì hiện tôi đã 79 tuổi rồi".

Qua Báo Giáo dục Việt Nam, ông Tín cũng thông tin rằng, hiện nay vẫn chưa quyết định ai là người nuôi cháu Bích sau này. “Khi nào cháu nó khỏe mạnh, cháu hợp ai, chọn ai là quyền của cháu chứ chúng tôi không quyết định được”, ông Tín cho biết. 

Cũng theo ông Tín, dự định của ông nội là sẽ nuôi dạy cháu thành người có tài vì Bích viết chữ rất đẹp. “Tôi cũng mong sau này  giúp được cháu ít nhiều, nhưng sự việc tàn nhẫn, dã man lại xảy ra. Quá đau lòng” ông Tín ngậm ngùi.

Trao đổi với phóng viên, một người thân trong gia đình nạn nhân cho biết, một người cô của cháu Bích có momg muốn đưa cháu bé sang Singapore sinh sống sau khi xuất viện và phía cơ quan công an kết thúc điều tra vụ thảm án. Đây cũng là nguyện vọng chung của nhiều người trong gia đình. 

BẤM VÀO ĐÂY XEM NHỮNG HÌNH ẢNH MỚI NHẤT VỀ SÁT THỦ LÊ VĂN LUYỆN

Xuân Trung