Xét xử vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường vào ngày 14/4

23/03/2014 07:02 TRẦN KHÁNG
(GDVN) - Tòa án nhân dân TP. Hà Nội hôm 22/3 cho biết, vào ngày 14/4, tòa sẽ xét xử Nguyễn Mạnh Tường (giám đốc TMV Cát Tường) trong vụ “phi tang xác khách hàng".

Theo đó, ngày 14/4 tới đây, Nguyễn Mạnh Tường (giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường) sẽ  bị đưa ra xét xử với 2 tội danh: Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác và xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt. Theo mức án này, bị cáo Tường có thể chịu mức án tổng cộng 10 năm tù.

Vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường được dư luận đặc biệt quan tâm và phẫn lộ trước tội ác của Tường.

Cùng với Tường là đối tượng Đào Quang Khánh (bảo vệ thẩm mỹ viện) cũng đưa ra truy tố với 2 tội danh: Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và trộm cắp tài sản. Án cao nhất theo khung hình phạt đối với 2 tội danh trên là 8 năm tù.

Theo kế hoạch, chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Lê Thị Hợp. Đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội là ông Đỗ Minh Tuấn sẽ giữ quyền công tố tại phiên tòa. Luật sư Chu Thị Trang Vân là người bào chữa cho bị cáo Tường. Còn bị cáo Khánh có tới hai luật sư là ông Nguyễn Anh Thơm và Tạ Anh Tuấn bào chữa. Phía gia đình bị hại Lê Thanh Huyền mời luật sư Vũ Gia Trường, Phạm Hương Giang bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Trước đó, bảng cáo trạng của VKSND TP Hà Nội xác định, ngày 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền (trú quận Hoàn Kiếm) đến Thẩm mỹ viện Cát Tường (nằm trên đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai) để tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực. Tại đây, sau khi được phẫu thuật, chị Huyền lâm vào tình trạng nguy kịch và tử vong.

Ngay tối cùng ngày, Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh cùng một số người liên quan đã đưa xác nạn nhân tới Bệnh viện Bưu điện với ý định sẽ thông báo cho gia đình người xấu số biết. Vậy nhưng khi đến cổng Bệnh viện Bưu điện, Tường và Khánh bất ngờ thay đổi kế hoạch. Các đối tượng sau đó đã chở xác chị Huyền lên cầu Thanh Trì và phi tang xuống sông Hồng.

Sau hơn nửa năm, mặc dù các cơ quan bảo vệ pháp luật và gia đình nạn nhân đã rất nỗ lực tìm kiếm, nhưng vẫn chưa thể tìm được thi thể người phụ nữ xấu số. Sau quá trình điều tra, VKSND TP Hà Nội đã có đủ cơ sở để truy tố chủ Thẩm mỹ viện Cát Tường cùng nhân viên bảo vệ theo nhiều tội danh khác nhau.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục đưa tin về phiên tòa xét xử này tới độc giả.

TRẦN KHÁNG