Xuất hiện hình ảnh đầu tiên về đạn tên lửa đánh chặn Arrow-3

11/03/2012 21:14 Theo QĐND
Trên diễn đàn quân sự của quân đội Morocco đã xuất hiện các bức ảnh về tổ hợp phòng thủ tên lửa Arrow-3 của Israel.

Trên diễn đàn quân sự của quân đội Morocco đã xuất hiện các bức ảnh về tổ hợp phòng thủ tên lửa Arrow-3 của Israel.

Một trong những bức ảnh được đăng tải đã chụp cận cảnh đạn tên lửa đánh chặn trong cơ cấu tổ hợp phòng thủ tên lửa mới này.

Vụ phóng thử tổ hợp Arrow-3 được quân đội Israel tiến hành tại căn cứ quân sự ở Palmahime. Tuy nhiên, không rõ vụ phóng thử được tiến hành vào thời điểm nào.

Hình ảnh được cho là đạn tên lửa đánh chặn của tổ hợp Arrow-3

Được biết, công ty Israel Aerospace Industries đang phối hợp với hãng Boeing (Mỹ) phát triển tổ hợp tên lửa đánh chặn Arrow-3.

Nguồn tài chính dành cho dự án này được chính phủ Israel phối hợp với Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ (MDA) cung cấp từ năm 2009.

Tháng 7-2011, vụ phóng thử đầu tiên của tổ hợp Arrow-3 được ghi nhận là thành công. Phía Israel dự kiến sẽ bắt đầu tiến nhận tổ hợp tên lửa đánh chặn mới từ năm 2014.

Về cơ bản, Arrow-3 chính là phiên bản nâng cấp của tổ hợp tên lửa đánh chặn trước đó Arrow-2. Điểm ưu việt của Arrow-3 là nó được thiết kế đánh chặn các đạn tên lửa của đối phương ở độ cao lên tới 100 km.

Hiện, giá thành của mỗi đạn tên lửa đánh chặn trong tổ hợp Arrow-3 ước tính tới 3 triệu USD. Sau khi được tiếp nhận, Arrow-3 sẽ trở thành lớp lá chắn thứ 4 trong hệ thống phòng thủ tên lửa đa tầng của Israel, bao gồm: Iron Dome (tầm ngắn), David's Sling (tầm trung), Arrow-2 (tầm trung-xa).

Những sự kiện nổi bật

PUTIN TRỞ LẠI ĐIỆN KREMLI

HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG QUỐC TẾ

CĂNG THẲNG MỸ - IRAN

KIM JONG UN - TRIỀU TIÊN

PHÂN TÍCH - GÓC NHÌN

BÍ ẨN - KỲ LẠ - KHOA HỌC

VIỆT NAM và THẾ GIỚI

XEM - NGHE THỜI SỰ QUỐC TẾ

Tình Hình Biển Đông

TÌNH HÌNH SYRIA, YEMEN

Theo QĐND