Xuất hiện trong 2h, bức tranh giản dị đã "thiêu đốt" 6.000 trái tim

18/12/2012 07:27 T.L
(GDVN) - Không thể phủ nhận được sức lay động con tim của bức hình khi chỉ sau hơn 2 giờ đăng tải, bức hình đã nhận tới gần 6.000 lượt like (thích) cùng hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận của cộng đồng mạng facebook.

“Mơ ước của một cô bé mồ côi…” là tựa đề mà Fanpage đặt cho bức tranh. Với một vài nét vẽ đơn giản từ viên phấn trắng, giúp người xem nhận ra đó là hình ảnh của người mẹ. Một bé gái co quắp với bộ đồ trắng nằm trọn vẹn trong người mẹ. Chỉ bằng một vài tạo hình đơn giản, nhưng bức ảnh có sức mạnh làm rung động trái tim của bất cứ ai khi nhìn thấy nó. 

"Mơ ước của một cô bé mồ côi..." Bức tranh khiến hàng ngàn trái tim thổn thức.


Không thể phủ nhận được sức lay động con tim của bức hình khi chỉ sau hơn 2 giờ đăng tải, bức hình đã nhận tới gần 6,000 lượt like (thích) cùng hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận của cộng đồng mạng facebook. 

Đồng cảm với mơ ước nhỏ nhoi của cô bé mồ côi, hàng trăm thành viên đã thốt lên cảm xúc của mình: “Ôi, thương bé quá” (Nguyễn Chí Hoàng), “Tội nghiệp quá!” (Khang công tử), “Cảm động quá” (Lê Vũ Thịnh), “Điều ước giản đơn nhưng không dễ thực hiện” (Cường Nguyễn), “Đau lòng quá khi vẫn còn những em nhỏ thiếu tình thương yêu của ba mẹ” (Thanh Bình)…

Bên cạnh đó, khi thấy bức hình trên, rất nhiều thành viên đã xúc động nhớ về mẹ của mình và chia sẻ cảm xúc chân thành: “Mình nhớ mẹ quá! Hai tháng rồi bận học chưa về thăm mẹ được. Mong đến cuối tuần, mình sẽ về thật nhanh với mẹ”, bạn Ngọc Hân chia sẻ. “Mình thật hạnh phúc biết bao nhiêu khi có đủ cả cha lẫn mẹ. Cầu mong cho những em bé kia hãy thật nghị lực để mạnh mẽ vươn lên nhé”, bạn Small love nói.

“Mình dù chưa một lần nói ‘Con yêu mẹ’, hay ‘Con cảm ơn vì mẹ đã sinh ra con’ nhưng sâu thẳm trong trái tim, mình muốn cảm ơn mẹ. Cảm ơn mẹ vì tất cả. Vì mẹ đã hi sinh cả cuộc đời cho mình”, thành viên Duyên ngố bộc bạch.

Một bạn có nickname Dung dịu dàng nói: “Mơ ước này sẽ đánh thức những ai có ba mẹ mà không biết trân trọng. Thật ý nghĩa”. Hay chia sẻ của bạn Trâm Võ: “Sinh con ra, chưa một giây phút nào mình nghĩ rằng mình sẽ rời xa con. Thành thực chia sẻ với những mảnh đời mồ côi, bất hạnh”.

“Cuộc sống có đôi lúc không như ta mong muốn. Người có gia đình, bố mẹ thì lại mong muốn làm sao có đầy đủ vật chất. Còn người mồ côi, họ chỉ ước có một ai đó ở bên cạnh. Đó là niềm hạnh phúc vô tận nhưng vô cùng khó khăn. Em bé thật tội nghiệp và đáng thương làm sao”, bạn Hoàng Anh Bái tâm sự.

Bạn Khôi Nguyên chia sẻ: “Tình cảm là thứ quan trọng như vậy đấy. Nhiều người có ba má ở bên nhưng đâu có biết trân trọng những phút giây đó. Còn những người mồ côi lại luôn ao ước có được những tình cảm ấy”

“Shot hình này được sắp xếp một cách kỹ càng và chuẩn từng milimet. Tuy nhiên, bức ảnh đã nói lên đúng tâm trạng và đánh trúng trái tim của mỗi chúng ta. Cô bé trong bức hình quả thực có một khát khao cháy bỏng thiêu đốt trái tim của bao nhiêu người”, Theanh Lai bình luận.

Chỉ với một bức hình đơn giản nhưng chứa đựng biết bao ý niệm sâu sắc. Bức hình khiến hàng ngàn trái tim thổn thức, giúp bừng tỉnh hàng ngàn con tim. Để chúng ta nhận ra rằng, ngoài kia còn rất nhiều số phận bất hạnh. Rằng chúng ta may mắn hơn biết bao nhiêu người khi có ba, có mẹ, có gia đình bên cạnh. Để chúng ta biết trân trọng, nâng niu từ những thứ nhỏ bé nhất trong cuộc sống, cho thời gian qua đi không phải tiếc nuối.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


T.L