Ý kiến của Bí thư quận Thanh Xuân về sự cố "gọi hỗ trợ" của Phó chủ tịch Trang

17/07/2017 18:28 Trinh Phúc
(GDVN) - Ông Vũ Cao Minh cho rằng : "Sự việc liên quan đến bà Lê Mai Trang là bài học chung cho mỗi cán bộ. Cái này cần thiết phải được rút ra trong việc ứng xử".

Liên quan đến vụ việc của bà Lê Mai Trang – Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân có ứng xử thiếu chuẩn mực gây bức xúc thời gian qua, chiều ngày 17/7, Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Cao Minh, Bí thư quận Thanh Xuân.

Theo ông Vũ Cao Minh, trước hết trong thời điểm này quận Ủy đã yêu cầu tập thể cá nhân liên quan có báo cáo giải trình cụ thể, diễn biến, thuộc về trách nhiệm của tập thể, cá nhân.

“Quan điểm của quận Ủy Thanh Xuân là xem xét vụ việc công tâm khách quan. Nếu có gì sai về tập thể cá nhân thì mình ghi nhận thiếu sót, khắc phục.

Ngược lại cái gì đó không đúng, chưa khách quan mình cũng có trách nhiệm thể hiện tiếng nói, trên cơ sở chứng cứ tài liệu. Quận ủy chỉ đạo rất nghiêm túc, kịp thời không có chuyện bao che, hoặc là ngụy biện” – Bí thư Vũ Cao Minh cho biết.

Xe bà Lê Mai Trang đi cùng đã dừng đỗ sai quy định (ảnh báo Chất lượng Việt Nam).

Cũng theo ông Vũ Cao Minh, hiện tại ông đã có hết các báo cáo giải trình vụ việc của các cá nhân liên quan.

Bước đầu, có hai điểm, khẳng định chị Trang đi cùng trong một xe ô tô và xe ô tô dừng đỗ sai quy định.

Bà Trang không phải là người lái xe, nếu xử lý lỗi đó thì trách nhiệm của người lái xe.

Thứ 2, tài liệu hiện nay không có cơ sở kết luận bà Trang gọi cho công an phường, Chủ tịch phường ra trông giữ xe để đi ăn trưa.

Ông Vũ Cao Minh nhấn mạnh: “Về nguyên tắc, đỗ xe sai quy định tự nộp phạt hoặc bị xử phạt. Các đồng chí tự nhận lỗi, chịu trách nhiệm nộp phạt cho các cơ quan nhà nước. Đó là cái sửa sai cần được ghi nhận.

Theo tôi, cái gì sai đúng phải làm rõ. Nguyên tắc sai thì phải khắc phục sửa chữa. Quận ủy rất muốn dư luận hiểu đúng, quận công tâm khách quan. Sự việc như thế nào thì bản chất sự việc hiện tượng như thế”.

"Tôi cho rằng thái độ của bà Phó chủ tịch quận Thanh Xuân là chưa đúng mực"

Bí Thư quận Ủy Thanh Xuân cho biết thêm: “Cần có thời gian để tìm hiểu đúng sai, phân tích mổ xẻ còn thời điểm này chưa thể trả lời được cách chính xác được.

Nhưng cái đầu tiên anh em mình có thể nhận thấy ngay đây là bài học chung cho mỗi cán bộ. Cái này cần thiết phải được rút ra.

Tôi mặc dù không trực tiếp vụ việc nhưng cũng rút ra bài học chung cho việc ứng xử, việc giải quyết trong vụ việc.

Sau này, các đồng chí phải làm kiểm điểm. Khi kiểm điểm phải theo nguyên tắc là bản thân tự nhận thức trước, khuyết điểm đến đâu thì có biện pháp sửa chữa tương ứng.

Vi phạm đến đâu thì phải xem xét. Cái đó là nguyên tắc chung”.

Trước đó, theo nguồn tin của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, vào ngày 7/7, bà Lê Mai Trang – Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân, đi ăn trưa cùng một nữ cán bộ tại phố Nguyễn Quý Đức.

Hai người này đỗ xe lấn chiếm lối đi vào ngõ, bị người dân phản ứng gay gắt. Bà Lê Mai Trang sau đó có gọi điện cho ai đó, rồi bỏ xe đi ăn. Một lát sau, tại nơi đỗ xe xuất hiện Trưởng Công an Phường, Chủ tịch Phường Thanh Xuân Bắc.

Hành động của bà Trang khiến người dân ở đó không phục. Sau đó, người dân đã trích xuất video camera ghi lại rồi tung lên mạng xã hội với lời lẽ rất bức xúc: "Cả nhà có ai biết chị này làm gì ở quận Thanh Xuân không?

Khoảng 12h chị này đi ăn bún ở Nguyễn Quý Đức, chị ấy điều động cả hệ thống chính quyền ra trông xe cho chị, quá khủng".

Trinh Phúc