Hiệp hội đại học và cao đẳng Việt Nam thăm và làm việc tại Đại học Tôn Đức Thắng

08/03/2019 10:17 Phạm Ngọc Lan
(GDVN) - Giáo sư Trần Hồng Quân đã đánh giá cao mô hình tự chủ tại Đại học Tôn Đức Thắng rất đáng được nghiên cứu, phổ biến kinh nghiệm để các trường học tập.

Sáng ngày 28/2/2019, Hiệp hội đại học và cao đẳng Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Đại học Tôn Đức Thắng.

Đoàn gồm có: Giáo sư Trần Hồng Quân, Chủ tịch; Phó Giáo sư Trần Xuân Nhĩ và Phó Giáo sư Phan Quang Trung, Phó chủ tịch Hiệp hội cùng với các Ủy viên thường vụ; lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Hội và một số lãnh đạo đại học.

Đại học Tôn Đức Thắng được thành lập vào năm 1997, trực thuộc Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam, cho tới nay, nhà trường có 17 khoa chuyên môn, hơn 23.000 sinh viên và hơn 1.300 giảng viên, nhân viên (gần 45% là tiến sĩ trở lên), 58 đơn vị phòng ban trực thuộc.

Đoàn đã có chuyến tham quan Đại học Tôn Đức Thắng; từ Khu liên hợp thể thao, Kí túc xá, Tòa nhà sáng tạo, Tòa nhà ngoại ngữ, đến Thư viện truyền cảm hứng.

Trong suốt chuyến đi, lãnh đạo các đơn vị tại Đại học Tôn Đức Thắng đã thuyết minh cặn kẽ về lịch sử hình thành, truyền thống, văn hóa, và đặc biệt là mô hình quản trị hiệu quả của Đại học Tôn Đức Thắng.

Khi làm việc, Giáo sư Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng và bà Trịnh Minh Huyền, Trợ lý Hiệu trưởng đã trình bày những tâm huyết, động lực và cơ chế tạo nên một đại học công lập tự chủ đầu tiên, hiệu quả và thành công nhất tại Việt Nam. 

Giáo sư Trần Hồng Quân, Chủ tịch Hiệp hội đại học, cao đẳng Việt Nam cho biết“Tôi đã đến đây nhiều lần rồi, nhưng lần nào cũng có rất nhiều cảm xúc. Đặc biệt là lần này được lắng nghe kỹ càng và thuyết minh rõ hơn về Đại học Tôn Đức Thắng, tôi thấy mô hình tự chủ tại Đại học Tôn Đức Thắng rất đáng được nghiên cứu, phổ biến kinh nghiệm để các trường học tập, nhất là trong bối cảnh cả nước đang quyết tâm mở rộng mô hình tự chủ công lập như thế này”.

Một số hình ảnh buổi thăm và làm việc:

Lãnh đạo các đơn vị tại Đại học Tôn Đức Thắng đã thuyết minh cặn kẽ về lịch sử hình thành, truyền thống, văn hóa, và đặc biệt là mô hình quản trị hiệu quả của Đại học Tôn Đức Thắng.  (Ảnh: TDTU)
Giáo sư, Tiến sĩ Lê Vinh Danh phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh TNU)
Giáo sư Trần Hồng Quân, Chủ tịch Hiệp hội đại học, cao đẳng Việt Nam cho rằng mô hình tự chủ tại Đại học Tôn Đức Thắng rất đáng được nghiên cứu. (Ảnh: TNU)
Lãnh đạo Hiệp hội đánh giá cao văn hóa, cơ sở vật chất của Đại học Tôn Đức Thắng (Ảnh: TDTU)
Trong bối cảnh mở rộng tự chủ đại học công lập, mô hình của trường Đại học Tôn Đức Thắng rất đáng hoan nghênh. (Ảnh: TDTU)
Đại diện nhà trường giới thiệu mô hình đào tạo với lãnh đạo hiệp hội. (Ảnh: TDTU)
Đại học Tôn Đức Thắng tặng quà và chụp hình lưu niệm với Đoàn. (Ảnh TDTU)
Đại diện nhà trường giới thiệu các mô hình học tập, sáng tạo.
Giáo sư Trần Hồng Quân tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo trường Đại học Tôn Đức Thắng (Ảnh: TDTU)
Đoàn Hiệp hội đại học và cao đẳng Việt Nam tham quan Tòa nhà sáng tạo và Thư viện (Ảnh: TDTU)
Phạm Ngọc Lan