Đường dây nóng Xã hội - Pháp luật: 0917.84.9911

"Tôi như rơi xuống địa ngục khi con trai chơi sex game để thỏa mãn"

12/09/2012 06:42
Độc giả Hoàng Linh
(GDVN) - "Những hình ảnh kinh khủng ấy trong Visual Novel như một loại axit, nó ăn mòn nhân cách của các bạn mà bạn không hề hay biết. Để rồi một ngày nào đó, bạn vô tình biến thành nhân vật trong game. Bạn gây họa. Và, bạn bị người đời kinh tởm như những hình ảnh bệnh hoạn trong game ấy. Nhưng tất cả đã muộn, bạn không còn cơ hội để chuộc lại lỗi lầm nữa. Bạn đã chôn vùi cả cuộc đời của mình, và đẩy những người thân yêu nhất vào vũng bùn nhơ nhuốc".

LTS: Sau một loạt bài viết "Ẩn họa khôn lường thế giới sex game", báo Giáo dục Việt Nam tiếp tục nhận được nhiều ý kiến về vấn nạn này. Để rộng đường dư luận, chúng tôi xin đăng nguyên văn lá thư của một người cha đã từng đau đớn khi người con trai yêu quý của ông cũng từng mê muội đắm chìm trong những hoạt cảnh nhơ nhuốc của thế giới ảo này.

"Mấy ngày gần đây, tôi tình cờ đọc được một số bài báo nói về loại game Visual Novel. Tôi giật mình nhận ra rằng thì ra con trai tôi nói đúng, rằng bây giờ có quá nhiều đứa trẻ hư hỏng. Và con trai cũng đã từng như vậy. Chúng che mắt cha mẹ rất giỏi, và vì thế mà đôi khi chúng ta vẫn thấy ở đâu có chuyện một cô cậu học sinh được cho là ngoan hiền, học giỏi… nhưng lại gây ra chuyện tày trời: hiếp dâm, hoặc đâm chém ai đó… Và rồi chỉ tới khi chuyện đã xảy ra thì các ông bố bà mẹ mới hay rằng “con mình gây họa vì game”.

Phải nói thật là tôi đã vô cùng đắn đo trước khi viết lá thư chia sẻ này. Bởi vì tôi xấu hổ. Xấu hổ vì phải kể ra chuyện chẳng hay ho gì về gia đình mình. Về đứa con trai duy nhất của mình. Nhưng rồi tôi nghĩ, tôi cần phải nói ra những điều ấy, chẳng phải để chê trách gì những bạn trẻ đang chơi thứ game đồi trụy kia, mà mong muốn các bạn nhìn nhận lại hành vi của mình.

"Tôi như rơi xuống địa ngục khi con trai chơi sex game để thỏa mãn" ảnh 1


Sốc trước cảnh sex "dung tục" trong game "nhà" Visual Novel

Ảnh một số nhân vật khiến dân chơi mê muội sex game

Điểm mặt những sex game "mê hoặc" game thủ Việt Nam đã bị "phi tang"

Thế giới game chưa bao giờ hấp dẫn được tôi khi còn thanh niên. Nhưng không hiểu sao cái tính ấy lại không di truyền được cho thằng con trai duy nhất của tôi. Con trai tôi học khá, luôn tỏ ra lễ phép và không để xảy ra điều tiếng gì. Nhưng rồi một lần tôi tình cờ bước vào phòng khi cu cậu đang tán phét với bạn dưới cổng thì mới tá hỏa khi thấy trên màn hình máy tính những hình ảnh trai gái trần như nhộng trong một trò chơi nào đó. Những hình ảnh ấy khiến một người đàn ông đã có gia đình như tôi cũng phải đỏ mặt và cảm thấy ngượng vô cùng. Tôi ngượng chín mặt vì tính chất bệnh hoạn từ mấy cái hình ấy.

Có lẽ, ai từng có gia đình, hoặc chí ít là có kiến thức tối thiểu thì đều hiểu, quan hệ nam nữ xuất phát từ tình yêu, từ sự mong mỏi tạo nên một gia đình hạnh phúc. Và cái cách mà người ta thể hiện sự yêu thương ấy nó cũng thật lãng mạn. Thật thiêng liêng. Còn những hình ảnh ở trong cái game này thật đáng kinh tởm, thú tính, bệnh hoạn… mà tôi dám chắc là những người đàng hoàng chỉ cần nhìn thấy một lần thôi sẽ bị ám ảnh mãi. Nó còn ghê rợn hơn tất cả những cơn ác mộng mà bạn có thể gặp phải trong một giấc mơ. Hay nói cách khác thì có nằm mơ bạn cũng không thể thấy được những cảnh kinh khủng như vậy.
"Tôi như rơi xuống địa ngục khi con trai chơi sex game để thỏa mãn" ảnh 2

Sốc trước cảnh sex "dung tục" trong game "nhà" Visual Novel

Ảnh một số nhân vật khiến dân chơi mê muội sex game

Điểm mặt những sex game "mê hoặc" game thủ Việt Nam đã bị "phi tang"

Ngay khi phát hiện ra sự việc, tôi đã cật vấn cậu con trai. Nó loanh quanh không trả lời vào sự thật, nhưng tôi quyết không buông tha. Tôi truy đến cùng và cu cậu phải thừa nhận rằng, những hình ảnh ấy trong game có gây tò mò, kích thích. Thực ra là tôi hiểu được tâm trạng bị kích thích của một thằng con trai mới lớn (17 tuổi). Tôi đã từng trải qua tuổi ấy, và hiểu được những thay đổi trong cơ thể. Nhưng thời của chúng tôi thì môi trường sống không bị ô nhiễm nặng như thế này. Cũng không có các loại game kinh khủng như vậy.

Tôi cảm thấy bất lực. Cảm thấy mình như rơi xuống địa ngục khi nghe chính miệng thằng con trai mà mình đặt bao hy vọng thừa nhận rằng: “Con có thấy bị kích thích. Con thích chinh phục những cô gái trong ấy”. Thì ra vậy, ra là con trai tôi đã muốn cái chuyện tầm bậy ấy, nhưng vì ở tuổi này nó không biết làm thế nào, nên đã lao vào game để thỏa mãn. Thật khủng khiếp!

Cũng nhờ phát hiện ra chuyện tày đình này, tôi còn biết được ở loại game Visual Novel không chỉ có cảnh sex, kinh tởm, bệnh hoạn, bạo lực tình dục… mà có nhiều cảnh đâm giết nhau. Những đứa học sinh vắt mũi chưa sạch cầm dao rạch vào mặt, đâm vào người bạn như đâm vào… cây chuối. Máu tóe ra đỏ lòe cả màn hình. Tôi thấy rùng mình. Vậy mà thằng con trai mặt cứ lạnh như thép. Tôi hiểu rằng, nó đã quá quen với những cảnh ấy mất rồi.
"Tôi như rơi xuống địa ngục khi con trai chơi sex game để thỏa mãn" ảnh 3

Sốc trước cảnh sex "dung tục" trong game "nhà" Visual Novel

Ảnh một số nhân vật khiến dân chơi mê muội sex game

Điểm mặt những sex game "mê hoặc" game thủ Việt Nam đã bị "phi tang"

Con trai tôi thú nhận, cùng trường có nhiều bạn chơi trò này, và tất cả đều giống nhau là thích chinh phục những cô gái đẹp trong game, và thích làm “chuyện người lớn” ngay trong ấy. Hàng ngày, chúng gặp nhau ở trường và bàn tán rôm rả về chiến tích tán tỉnh các nhân vật trong game. Và, trong danh sách tin nhắn của thằng con trai, tôi đã phát hiện ra những cái tin khiến tôi chết đứng: “Mày chén được con bé ấy chưa”; “Tao sắp làm thịt được con nhóc kia rồi”…

Vậy là đã rõ, nhiều bạn trẻ giống như con trai tôi đang chơi thứ game bệnh hoạn, trong đó có nhiều cảnh giết chóc, tình dục bệnh hoạn… thế nên bây giờ xuất hiện quá nhiều các vụ giết người, hiếp dâm do chính những bạn trẻ chưa đến tuổi thành niên gây ra. Vì mê game, bị lú lẫn vì game và khi màn hình máy tính vụt tắt để trở về với cuộc sống thực tại thì nhiều cô cậu choai choai vẫn nghĩ rằng mình sống trong game và dẫn đến những hành động như loài cầm thú.

Không giống như nhiều ông bố bà mẹ khác, sẽ chọn cách chửi mắng, cấm ra khỏi nhà, tôi chọn cách ngồi cùng con chơi game. Tôi trò chuyện với con nhẹ nhàng, như một người bạn cùng chơi, để rồi khi tới từng cảnh, thì tôi chỉ cho con thế nào là “tình dục trong tình yêu” và thế nào là “tình dục bệnh hoạn”. Nếu không có những lúc ngồi cùng con như vậy, có lẽ tôi sẽ mất con trai mình mãi mãi. Bởi nhận thức của con về tình dục hết sức ngô nghê. Con nói với tôi: "Đây cũng chỉ là trò chơi thôi, không phải thật. Tất cả chỉ là nhân vật trong game". Tôi hỏi lại: "Lúc xem cảnh ấy, con có ham muốn tình dục không?". Con tôi thừa nhận là có. Vậy là tôi phải chỉ ra rằng: "Đó là mấu chốt của vấn đề. Và nguy hiểm hơn nữa, những cảnh tình dục trong game không lành mạnh, mà là bệnh hoạn, nhưng đôi trai gái quan hệ xác thịt với nhau trong khi cô gái bị xích cổ như người ta… xích chó; hoặc là vừa quan hệ tình dục nhưng người bạn tình vẫn bị đánh đập".

Nếu tôi không đi cùng con tới tận cùng như vậy, có lẽ nó sẽ nghĩ người lớn chúng ta cũng thể hiện tình yêu thương như thế mất rồi. Và rồi cái suy nghĩ lệch lạc ấy sẽ khiến những đứa trẻ nhìn người lớn chúng ta giống như nhân vật trong game.

Tôi đã đưa con trai mình ra khỏi cõi u mê bằng cách ấy, thật đơn giản nhưng chân thành nhất. Con trai tôi đã hiểu ra rằng, dù chỉ là một trò chơi trong game, nhưng nó cũng có tác động tới tâm lý, mà bằng chứng là khiến thằng bé có ham muốn mỗi khi chứng kiến những cảnh "nóng bỏng" trong game.
"Tôi như rơi xuống địa ngục khi con trai chơi sex game để thỏa mãn" ảnh 4

Sốc trước cảnh sex "dung tục" trong game "nhà" Visual Novel
Ảnh một số nhân vật khiến dân chơi mê muội sex game
Điểm mặt những sex game "mê hoặc" game thủ Việt Nam đã bị "phi tang"

Nhưng giờ phút này, có lẽ vẫn còn rất nhiều những đứa trẻ đang tiếp tục chơi những game bệnh hoạn này, và nhiều ông bố bà mẹ vẫn chẳng hề hay biết, hoặc họ cũng bị con cái xỏ mũi.

Tôi giật mình khi các bạn trẻ biện minh rằng “chơi Visual Novel là vì nội dung cốt truyện bên trong chứ không phải là vì những cảnh sex”. Các bạn đang tự lừa dối bản thân mình, hoặc là các bạn đang lừa dối cha mẹ, người thân và bạn bè khi bị báo chí phanh phui, đưa ra sự thật. Dù ở về phía nào đi chăng nữa, dù có dùng lý do gì, dù có nói dối được người thân thì các bạn cũng đang tự hủy hoại mình.

Những hình ảnh đáng ghê tởm ấy trong Visual Novel như một loại axit, nó ăn mòn nhân cách của các bạn mà bạn không hề hay biết. Để rồi một ngày nào đó, bạn vô tình biến thành nhân vật trong game. Bạn gây họa. Và, bạn bị người đời kinh tởm như những hình ảnh bệnh hoạn trong game ấy. Nhưng tất cả đã muộn, bạn không còn cơ hội để chuộc lại lỗi lầm nữa. Bạn đã chôn vùi cả cuộc đời của mình, và đẩy những người thân yêu nhất vào vũng bùn nhơ nhuốc".

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Độc giả Hoàng Linh