Trộm xe không có tiền đổ xăng bị tóm

29/03/2012 09:57 Theo Báo Công an TP HCM
Sau khi trộm được xe, nhóm đối tượng không có tiền đổ xăng, đang phải dắt bộ thì bị phát hiện bắt giữ.

Đội CSĐT tội phạm về xã hội Công an huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) cho biết vừa bàn giao 4 đối tượng tuổi 9x là Võ Văn Sinh (17 tuổi), Lê Thành Kiên (17 tuổi), Phạm Xuân Tiến (16 tuổi) và Nguyễn Hữu Thái (16 tuổi) đều trú ở huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cùng tang vật phạm tội cho Công an TP. Hồ Chí Minh tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.   

Trước đó, vào lúc 23h30 ngày 23-3, tổ tuần tra Công an xã Suối Hiệp phối hợp với lực lượng quân sự xã tuần tra đêm khép kín trên địa bàn. Khi tổ tuần tra đi đến khu vực QL 1A, thuộc thôn Cư Thạnh, xã Suối Hiệp, thì phát hiện 4 thanh niên đang dắt 2 chiếc xe máy BKS 53Z3-7323 và 37L1-4065 có nhiều dấu hiệu bất minh. Ngay lập tức, tổ tuần tra tiếp cận 4 thanh niên này và đề nghị kiểm tra giấy tờ tùy thân cùng giấy tờ xe. Sau vài phút quanh co cả 4 đối tượng đều không thể xuất trình được những giấy tờ trên theo yêu cầu của lực lượng chức năng. Nhận định nhiều khả năng những thanh niên này đã trộm cắp tài sản từ địa phương khác đưa về Khánh Hòa tiêu thụ, tổ tuần tra đã mời 4 đối tượng về trụ sở Công an xã Suối Hiệp để tiếp tục làm việc.

Tại đây, danh tánh của những thanh niên này được làm rõ, tuy nhiên lời khai về hai chiếc xe máy mà những thanh niên này sỡ hữu lại có những bất đồng.Tiếp tục đấu tranh, Nguyễn Hữu Thái cúi đầu khai nhận đã cùng Võ Văn Sinh, Lê Thành Kiên, Phạm Xuân Tiến trộm cắp 2 chiếc xe máy trên ở TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, vào sáng cùng ngày Thái cùng các đồng nghiệp đến công trình xây dựng ở Bệnh viện Chợ Rẫy, Q.7, TP. Hồ Chí Minh để làm phụ hồ. Làm được khoảng một tiếng, Thái cùng 3 đối tượng trên vào khu để xe của công nhân dắt trộm 2 chiếc xe máy, một chiếc kiểu dáng Wave và một chiếc kiểu dáng Dream. Do không có chìa khóa xe các đối tượng này đã dùng một thanh sắt cạy cốp xe, rút dây điện bình ắc quy nổ máy chạy theo QL 1A về Khánh Hòa. Trên đường đi, do không có tiền, nhóm đối tượng này đã đã phải thế hai chiếc điện thoại di động được 350.000 đồng để đỗ xăng và ăn uống dọc đường. Sau khi bỏ chạy được hơn 400km và đi đến địa phận thôn Cư Thạnh, xã Suối Hiệp, cả hai xe đều bị hết xăng, lại không còn tiền để đổ tiếp xăng nên cả 4 đành phải xuống dắt bộ về TP. Nha Trang gọi điện thoại cho bạn ra vay tiền, đổ xăng để chạy về Vạn Ninh thì bị phát hiện bắt giữ.


Theo Báo Công an TP HCM