Trường Cầu Giấy vinh danh 146 em học sinh và 39 thầy cô tiêu biểu

21/06/2020 05:49
Trần Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trong buổi tuyên dương, khen thưởng những gương mặt tiêu biểu của trường Trung học cơ sở Cầu Giấy năm học 2019 – 2020, 146 học sinh đã được vinh danh

Bên cạnh đó, 39 gương mặt các thầy cô tiêu biểu có nhiều đóng góp trong hoạt động dạy và học của nhà trường cũng được vinh dự đứng trên bục xướng danh.

Những gương mặt tiêu biểu của nhà trường là những tấm gương tự học, tự rèn luyện, không ngừng sáng tạo, luôn nỗ lực phấn đấu và cống hiến hết mình, đem về nhiều thành tích vẻ vang cho mái trường Trung học cơ sở Cầu Giấy ở tất cả các mặt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tại tất cả các khối học...

Các giáo viên ưu tú được vinh danh vì những đóng góp to lớn cho hoạt động giảng dạy của Nhà trường. Ảnh: Trường Cầu Giấy

Các giáo viên ưu tú được vinh danh vì những đóng góp to lớn cho hoạt động giảng dạy của Nhà trường. Ảnh: Trường Cầu Giấy

Chính sự bừng nở các thành tích ấy đã góp phần khẳng định uy tín, chất lượng dạy và học của một trong những môi trường giáo dục tốt nhất Thủ đô, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới của trường - giai đoạn thực hiện mô hình trường chất lượng cao vào năm học 2020- 2021.

Lễ tuyên dương không chỉ là lời chúc mừng, lời tri ân những gương mặt tiêu biểu năm học 2019 – 2020 mà là ngọn lửa lan toả nhiệt huyết, khát khao cống hiến tới nhiều thế hệ học sinh và tập thể cán bộ giáo viên nhà trường.

Cô giáo Lê Kim Anh – Hiệu trưởng nhà trường Trung học cơ sở Cầu Giấy cho biết, nhờ sự nỗ lực, đoàn kết và trên tình thần vượt khó, thầy trò nhà trường đã vượt qua sau kỳ dịch COVID-19 và nỗ lực vươn lên để đạt nhiều kết quả.

Nhắn nhủ với học sinh của mình, cô Lê Kim Anh cho rằng những khó khăn của dịch COVID-19 đã dạy chúng ta bài học về sự thích ứng, sự cân bằng và lối sống tự lập.

Trong đổi thay, trong khủng hoảng, ai là người bản lĩnh sẽ được chứng minh.

Không phải người thông minh nhất, nhanh nhất hay mạnh nhất mà là những người có khả năng thích nghi cao nhất, người có ý thức tự giác nhất sẽ tồn tại”.

Em Nguyễn Đức Hiệp cũng thay mặt các bạn học sinh trong trường gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy cô giáo và gia đình đã luôn đồng hành trên con đường tiến tới thành công.

Các em học sinh trường Cầu Giấy được vinh danh sau 1 năm học tập, phấn đấu. Ảnh Trường Cầu Giấy

Các em học sinh trường Cầu Giấy được vinh danh sau 1 năm học tập, phấn đấu. Ảnh Trường Cầu Giấy

Tại buổi Lễ tôn vinh, Chủ tịch hội đồng nhân dân Quận Cầu Giấy Nguyễn Văn Chiến cũng có bài phát biểu ghi nhận những nỗ lực không mệt mỏi của nhà trường và chúc mừng những thành tích nổi bật của thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học vừa qua.

Trong Lễ tôn vinh gương mặt tiêu biểu năm 2018-2019, nhiều thành tích của nhà trường đã được khẳng định.

Nối tiếp truyền thống của những năm học trước, năm học này, nhà trường đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện như Huy chương vàng toán tuổi thơ cấp quốc gia, Huy chương vàng toán quốc tế WMTC tại Hàn Quốc…

Bên cạnh những thành tích đáng tự hào của thầy, trò nhà trường trong công tác dạy và học là con số 68 huy chương vàng trong các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Hình ảnh lá cờ Tổ Quốc tung bay trên đấu trường Quốc tế khi học sinh của trường vinh dự là học sinh đạt điểm cao nhất và thành tích 18 huy chương trong kì thi toán và các môn khoa học IMSO quốc tế do Thành phố Hà Nội đăng cai tổ chức là những khoảnh khắc không quên trong đời các em học sinh đã học tập, trưởng thành dưới mái trường Cầu Giấy.

Đồng hành cùng các em học sinh luôn có sự hy sinh, cống hiến âm thầm, lặng lẽ mà vô cùng ý nghĩa của các thầy cô giáo.

Sự nhiệt huyết, sáng tạo và lòng yêu thương của các thầy cô chính là yếu tố góp phần kiến tạo một môi trường giáo dục mà ở đó các em học sinh có thể hình thành nhân cách tốt, phát triển tư duy sáng tạo cùng kỹ năng sống.

Dưới dự dìu dắt của các cô giáo, các em sẽ có kỹ hài hòa thân thiện, qua đó nâng cao khả năng thích ứng với một thế giới đan xen cả thời cơ và thách thức ở phía trước.

Trần Phương