Truy nã cán bộ ngân hàng lừa đảo

12/04/2012 09:32
Lợi dụng mác cán bộ ngân hàng, quen biết rộng, Hưng đã vay tiền của rất nhiều người rồi trả lãi suất cao ngất ngưởng.
Ngày 11/4, CA Nghệ An phát lệnh truy nã Nguyễn Trọng Hưng, nguyên cán bộ ngân hàng thương mại CP chi nhánh Nghệ An để điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản.
Nguyễn Trọng Hưng cùng vợ sau khi lừa tiền nhiều người ở TP Vinh đã cao chạy xa bay và đang bị Công an tỉnh Nghệ An ra lệnh truy nã. Ảnh: Dân trí. ảnh 1
Nguyễn Trọng Hưng cùng vợ sau khi lừa tiền nhiều người ở TP Vinh đã cao chạy xa bay và đang bị Công an tỉnh Nghệ An ra lệnh truy nã. Ảnh: Dân trí.

Mấy năm gần đây, Nguyễn Trọng Hưng (36 tuổi) nổi lên là một "đại gia" ở thành phố Vinh. Trước khi làm cán bộ phòng hành chính của Chi nhánh Nghệ An của một ngân hàng cổ phần thương mại, Hưng là cán bộ của Sở kế hoạch đầu tư tỉnh.

Lợi dụng mác cán bộ ngân hàng, quen biết rộng, Hưng đã vay tiền của rất nhiều người rồi trả lãi suất cao ngất ngưởng.

Với chiêu bài lấy tiền của người vay sau trả cho người trước, chỉ trong một thời gian ngắn, Hưng đã vay của hàng chục người gồm các chủ doanh nghiệp và cá nhân với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng. Mỗi lần vay tiền, Hưng chỉ viết cho chủ nợ một tờ giấy viết tay biên nhận.
Từ ngày bỏ trốn, căn nhà của Hưng luôn đóng cửa, thỉnh thoảng lại có người đến đòi nợ. Ảnh: N.K
Tháng 8/2011, Hưng bỏ trốn khỏi địa phương khiến hàng chục con nợ nháo nhác, tìm đến cảnh sát kêu cứu. Từ đó đến nay, Hưng trốn biệt tăm khiến cảnh sát phải truy nã toàn quốc.