Gắn mác đại gia, cán bộ ngân hàng lừa đảo hàng chục tỷ đồng

12/04/2012 06:32
Xuân Hòa
(GDVN) - Công an tỉnh Nghệ An đã phát lệnh truy nã toàn quốc Nguyễn Trọng Hưng (36 tuổi) nguyên cán bộ một ngân hàng thương mại cổ phần chi nhánh Nghệ An.
Lợi dụng mác cán bộ ngân hàng, quen biết rộng, Hưng đã tìm cách vay tiền của nhiều cá nhân và tập thể rồi trả lãi suất cao ngất ngưởng.

Để thực hiện được mục đích của mình Hưng đã giờ chiêu bài lấy tiền của người vay sau trả cho người trước. Cùng với đó, Hưng tạo cho mình một cái mác “đại gia” mới nổi. Lóa mắt với mức lãi suất cao, chỉ trong một thời gian ngắn, hàng chục chủ doanh nghiệp và cá nhân đã cho Hưng vay số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng.

Đến tháng 8/2011, sau khi không tìm thấy Hưng, nhiều chủ nợ đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng. Cũng từ đó đến nay, tung tích của Hưng vẫn bặt vô âm tín. Do không tìm thấy Hưng nên CQĐT đã ra lệnh truy nã toàn quốc để điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản của Hưng.

Được biết, trước khi làm cán bộ phòng hành chính của một ngân hàng cổ phần thương mại chi nhánh tại Nghệ An, Hưng đã từng là cán bộ của Sở kế hoạch đầu tư.
Xuân Hòa