Khởi tố vụ án mua bán phụ nữ, trẻ em sang Trung Quốc

14/04/2012 14:38
Xuân Hòa
(GDVN) - Thông tin từ Công an huyện Tương Dương cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng trong đường dây mua bán trẻ em.
Các đối tượng gồm: Kha Thị Nhất (trú xã Yên Hòa, huyện Tương Dương), Lương Văn Việt, Kha Văn Nghiệp, Lương Văn Vắt và Moong Văn Nam, cùng trú huyện Kỳ Sơn, Nghệ An. Cả năm đối tượng trên đều bị khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng về tội mua bán người và mua bán trẻ em.

Trước đó,  Nhất  và em gái mình đang ở Trung Quốc đã câu kết với nhau mở một đường dây mua bán phụ nữ và trẻ em. Để thực hiện hành vi của mình Nhất đã liên kết với Việt, Nghiệp, Vắt, Nam làm chân rết.

Theo đó Việt, Nghiệp, Vắt, Nam được giao nhiệm vụ đến các bản làng thuộc hai huyện Tương Dương và Kỳ Sơn để lừ gạt các phụ nữ và trẻ em. Để thực hiện được mục đích của mình các đối tượng đã sử dụng chiêu bài tuyển người đi làm thuê tại các thành phố nhưng thực chất là để bán sang nước ngoài.

Tuy nhiên hành vi của các đối tượng đã không qua mắt được CQĐT.  Ngày 4-4, Công an huyện Tương Dương và Kỳ Sơn bắt khẩn cấp Nam, Nghiệp, Việt giải cứu được ba phụ nữ, trẻ em. Tiếp tục theo dõi các đối tượng CQĐT tiếp tục bắt giữ Nhất và Vắt khi các đối tượng đang dụ dỗ phụ nữ để bán.

Xuân Hòa