Nghệ An: Bom phát nổ, 2 người thương vong

11/04/2012 09:47
Chiều 10/4, nhóm công nhân đang thi công cầu cạnh quốc lộ 1A đoạn qua xã Nghi Yên (Nghi Lộc, Nghệ An) thì một quả bom phát nổ khiến 2 người bị thương.

Nghệ An: Bom phát nổ, 2 người thương vong ảnh 1
Hiện trường nơi quả bom phát nổ. Ảnh: N.K.

Tốp công nhân của một công ty xây dựng đang thi công ép cọc bê tông để làm cầu. Từ trong lòng đất, một tiếng nổ chát chúa vang lên, hất tung chiếc máy ép cọc khỏi mặt đất chừng 5 m.
Toàn bộ ca bin chiếc máy bị vỡ, bùn đất lấp đầy. Nam công nhân điều khiển máy bị thương nặng. Một công nhân khác đứng gần địa điểm phát nổ bị văng xa, bị thương.
Sức ép của vụ nổ khiến quốc lộ 1A nứt gãy một đoạn gần 50 m, vết nứt rộng hơn 10 cm. Mép đường cũng bị lở hàm ếch.
Nghệ An: Bom phát nổ, 2 người thương vong ảnh 2
Quốc lộ 1A nứt toác sau vụ nổ. Ảnh: N.K.
Sau vụ nổ, lực lượng chức năng nhanh chóng đưa người bị thương đi cấp cứu, đồng thời phong tỏa hiện trường để điều tra. Người dân sống gần khu vực phỏng đoán, một quả bom từ thời chiến tranh đã phát nổ khi bị máy ép cọc bê tông đụng vào.
Trước đó chiều 9/4, ông Nguyễn Văn Minh ở huyện Tuy Phong, Bình Thuận, đốt cỏ, dọn khu đất rẫy của gia đình để sản xuất. Bỗng một tiếng nổ vang lên khiến ông chủ rẫy bất tỉnh trong vũng máu và tử vong khi nhập viện. Ông Lê Văn Thìn đi chăn cừu qua cũng bị thương nặng, hiện trong tình trạng nguy kịch.
Theo phỏng đoán của người dân, có thể mìn sau chiến tranh còn sót lại trong đất, lẫn lộn giữa cây cỏ, nên gặp lửa phát nổ.