Ngượng chín mặt “mốt” thiếu vải, trong suốt của teengirl

17/06/2011 02:53
Bạn bè trong lớp lúc đầu còn thấy ngạc nhiên, thậm chí vài bạn nữ còn cảm thấy ngượng ngùng thay cho thời trang trong suốt của Trang...

Bạn bè trong lớp lúc đầu còn thấy ngạc nhiên, thậm chí vài bạn nữ còn cảm thấy ngượng ngùng thay cho Trang nhưng ngay sau đó, mọi người chỉ biết dành tặng Trang những ánh nhìn thiếu thiện cảm.

>> Lần đầu tiên, một teengirl công khai hành trình làm đẹp đau đớn

>> Teen cuối cấp: “Dám sex” mới là người lớn?

Teen càng ngày trở nên năng động và tự tin, thích làm mới bản thân qua xu hướng thời trang khác nhau. Nhưng một số bạn đã và đang làm xấu mình trong mắt mọi người bởi lối ăn mặc quá lố và đáng bị lên án…

Dạo quanh một vòng các trường trung học tại Hà Nội, không khó để bắt gặp những cô nàng thích gây sự chú ý. Điển hình là T.Trang (15 tuổi) – THPT VĐ, nhà trường có quy định học sinh đến trường mặc sơ mi trắng và sơ vin gọn gàng. Áo của Trang… trắng thì trắng thật nhưng lại được làm từ chất liệu voan, gần như… trong suốt.

 Đi học mà cứ thế này sẽ được cho là
Đi học mà cứ thế này sẽ được cho là "hợp mốt"?

Thấy như thế vẫn chưa đủ “nổi”, Trang tích cực kết hợp áo voan với nội y màu như một cách thể hiện "đẳng cấp” của bản thân. Bạn bè trong lớp lúc đầu còn thấy ngạc nhiên, thậm chí vài bạn nữ còn cảm thấy ngượng ngùng thay cho Trang nhưng ngay sau đó, mọi người chỉ biết dành tặng Trang những ánh nhìn thiếu thiện cảm.

Đáng ra ở lứa tuổi 15 của mình, Trang hoàn toàn có thể trở nên vô cùng xinh xắn trong những chiếc váy dễ thương hay quần short năng động. Tuy nhiên, Trang lại lựa chọn cho mình phong cách thời trang “thiếu vải”.
 
Nhìn qua tủ quần áo của Trang, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ chúng thuộc quyền sở hữu của một bạn gái đã trưởng thành. Những chiếc váy ren ngắn cũn cỡn hay những chiếc áo “nửa kín nửa hở” trở thành lựa chọn quen thuộc của Trang lúc đi học cũng như đi chơi.
Ở những buổi gặp mặt bạn bè, Trang luôn thật hãnh diện khi được là tâm điểm của mọi sự chú ý. Vì vậy, cô bạn càng “tích cực” tìm mua những thứ càng ít vải càng tốt mà hoàn toàn không quan tâm xem người khác chú ý đến mình để cười nhạo hay để ngợi khen.

Bạn của Trang tâm sự: “Chẳng hiểu bạn ấy nghĩ gì khi lựa đồ như thế nữa. Những bộ quần áo đấy không phù hợp với Trang, nó làm Trang trông già đi rất nhiều. Có lần ba mẹ mình nhìn thấy Trang rồi gặng hỏi mình sao lại chơi với chị lớn tuổi như thế!”.

 Có lẽ, Trang đã không hiểu ăn mặc đẹp không có nghĩa là cứ khoác lên người những bộ quần áo hợp mốt rồi tự cho mình là đẹp. Ăn mặc đẹp còn phụ thuộc vào tuỳ hoàn cảnh và quan trọng nhất là phải phù hợp với bản thân.

Tìm ra những cô bạn giống T.Trang như thế này là chuyện không hề khó. Chẳng hạn như một nhóm bạn G7 tại trường THPT PTD - nổi tiếng chịu chơi, toàn là những “cậu ấm, cô chiêu” con nhà giàu có, thừa ăn thừa tiêu.

Ngày ngày, sau khi tan học, nhóm bạn này nhanh chóng về nhà trút bỏ “lốt” học sinh và thay vào đó là những bộ cánh hợp thời rồi cùng hẹn nhau lượn lờ phố xá, những trung tâm mua sắm lớn hay những quán café. Nhóm teen này tự hào gọi nó là hành động “làm đẹp cho phố phường”.

Những thành viên của G7 luôn nghĩ mình là nhất và tự cho mình cái quyền được khinh thường những người mà họ thấy là “nạn nhân thời trang”. Không khó để bắt gặp cảnh G7 trêu chọc những bạn gái tội nghiệp đang lúi húi đạp xe.

Họ đi qua với nụ cưới khả ố và những ánh mắt soi mói đầy ác ý. Trước khi phóng vút đi, G7 thường không quên thả lại một câu kiểu như: “Lẽ ra phải có cảnh sát thời trang để bắt hết cái bọn này!” hay “Xấu thế mà cũng mặc vào người được!”.

Không chỉ có T.Trang hay nhóm G7 kể trên, hiện nay có một đại bộ phận giới trẻ quá để tâm chăm chút chuyện ăn mặc. Bạn đừng lấy mốt này mốt kia ra để đánh giá một con người và cũng đừng bao giờ cho rằng không cần gì cả mà chỉ cần ăn mặc đẹp thì sẽ lấy được lòng tin yêu từ người khác. Đã đành là ăn mặc đẹp sẽ khiến bạn tự tin hơn, nhưng hãy quan tâm đến chuyện đó ở mức vừa phải, teen nhé!
 
Theo Phapluatxahoi.vn