Vì sao các bạn trẻ thích “chém gió” tình yêu?

15/08/2011 07:57
Những câu chuyện "chém gió" vô thưởng vô phạt đôi khi ngốn kha khá thời gian của các bạn trẻ. Tại sao họ phải làm thế?

Những câu chuyện "chém gió" vô thưởng vô phạt đôi khi ngốn kha khá thời gian của các bạn trẻ. Tại sao họ phải làm thế?

Muôn vàn tình huống


Thành phần bịa chuyện tình ảo thường là những cô nàng hay anh chàng cảm thấy cô đơn khi ngày ngày thấy xung quanh có đôi có cặp.

Cảm giác bắt đầu khi một vài nhân trong lớp đi đi về về có nhau. Rồi nhen nhúm sự ganh tị khi tan học “người ta” của bạn mình xuất hiện với phần hambuger tiếp sức cho ca học thêm kế tiếp hay một bó hoa hồng nhung cực lãng mạn ngày 8/3 thay vì là cái hoa cẩm chướng được tay lớp trưởng trích quỹ lớp mua 25 bông tặng 25 thành viên nữ của lớp với vẻ…ban phát.

Và trở thành sự ám ảnh mỗi khi sinh nhật một đứa bạn yêu cầu mỗi người phải đến có đôi đầy oái oăm, hay thỉnh thoảng họp lớp lại hỏi han tâm sự về chuyện tình cảm. Thế là những câu chuyện tình ảo được xây dựng và ra lò.
 
Những văn sĩ tuổi teen


Thành phần thường là những cô gái, có hai dạng, một là thần thánh hóa chuyện tình mình như Q. Ngọc (lớp 11 trường NTMK). Ngọc quen một chàng trai rất đỗi bình thường, gia cảnh cũng ở mức vừa phải, cả hai nói chuyện rất hợp và tình cảm cũng khá tốt.

Đôi khi các bạn trẻ khoe

Đôi khi các bạn trẻ khoe "tình ảo" để khỏa lấp sự cô đơn
chính mình.

“Nhưng trong nhóm tụi nó toàn quen với mấy anh chàng đi xe ga áo quần hàng hiệu nên đi đâu mình thường không dám dẫn anh ấy theo. Một là vì mình sợ anh ấy ngại, hai là thật lòng mình cũng…mắc cỡ!”.

Thế nên anh chàng tội nghiệp đó qua những câu chuyện của Ngọc trở thành hotboy với chiều cao 1m85, là “đang chạy LX nhưng bảo chán và đổi SH, tao can mãi không xong”, là mới mua Iphone hay cái laptop hàng “khủng”. Bạn ạ, ngay cả khi tình yêu của mình không lấp lánh vật chất, thì nó vẫn là điều đáng tự hào cơ mà.

Thứ hai là một chuyện tình hoàn toàn ảo được xếp đặt. Những người tình ảo thường được hợp lý hóa sự vắng mặt bằng cái mác…du học ở một nước càng đắt đỏ càng tốt. Và những câu chuyện góp nhặt của người này người kia, thêm vào những tiểu thuyết và phim Hàn giúp sức được dựng lên.
 
Vẫn là cái mẫu số chung “đẹp trai, con nhà giàu, học giỏi”, cô nàng lắm chiêu T. Vân (năm nhất, CĐ NTT) còn thêm mắm muối vào những đoạn chat ảo, sử dụng hàng hiệu với xuất xứ là “Anh ấy gửi về cho, tao đã bảo ngại không nhận mà cứ gửi hoài”.

“Thỉnh thoảng thấy Vân buồn rười rượi, nó bảo là vừa cãi nhau hay giận dỗi gì đấy, thế là cả đám xúm vô an ủi. Sau này biết ra chẳng có gì!”, H. Kim (bạn học Vân) nhún vai kể.

Nhưng không phải các teenboy không tham gia.

“Tụi nó đi ăn nhậu cứ lôi nhỏ này nhỏ kia theo, nên mình cũng phải…có gì chứ!” - T. Nhân (Phú Nhuận) nói. Và “để có gì”, Nhân đem những cô nàng chân dài xinh như mộng treo trên avatar, những status đầy nhung nhớ và một loạt nhận xét về con gái rất sành sỏi khiến lũ bạn xuýt xoa khâm phục vì anh chàng này quen toàn hotgirl. Nhưng chỉ bản thân Nhân biết mình cảm thấy cô đơn và trống vắng đến thế nào.

Nỗi niềm của trái tim

M. Tú (lớp 12 NTH) kể “Những câu chuyện của hội con gái thường xoay quanh ăn uống, mua sắm, bài vở và nhất là chuyện tình cảm. Có đứa vui, đứa lại buồn. Mình thì không có chuyện gì để góp vui.

Mà khi cần tâm sự hay tư vấn thì chúng nó cũng chẳng tìm đến mình vì kinh nghiệm yêu đương mình bằng…không mà! Vì thế nên mình cần một chuyện tình ảo để không trở thành người lạc lõng trong hội”.

T.Tiên (trường M) thì cảm thấy “Cần phải có một câu chuyện để chặn đứng mấy cái câu hỏi oái ăm mỗi khi cả đám gặp nhau. Toàn là kiêu vừa thôi mày ơi, hay yêu đi mày ơi, hay có người yêu chưa mày, rất khó trả lời! Đã thế tối ngày cứ đem lại giới thiệu cho tớ người này người kia, làm mai làm mối này nọ”.

Trường hợp của T. Hiền (trường ĐHKT) thì khó xử hơn. “Người yêu cũ cứ tìm cách quay lại, tớ đã từ chối rất thẳng thắn nhưng người ta cứ đeo bám hoài nên đành phải bịa một chuyện tình ảo để từ chối”...

Đôi khi, họ là nguyên nhân, nhưng cũng là nạn nhân của chính mình và chính những người bạn mình. Tình yêu của bạn chắc chắn sẽ đến vào một lúc nào đó, vì thế, hãy sống dũng cảm và lạc quan nhé!

Theo Mực Tím

{iarelatednews articleid='8915,7356,2290,9266,6121,3876,3728,741,360'}