Bộ Giáo dục nhắc lại yêu cầu không được tựu trường sớm

Giáo dục 24h

Thùy Linh

(GDVN) - Ngày 1/7, Bộ GD&ĐT có công văn 3179/BGDĐT-VP chỉ đạo các địa phương chấn chỉnh tình trạng cho học sinh tựu trường sớm.

Bộ GD&ĐT có công văn 3179/BGDĐT-VP gửi ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đề nghị các đơn vị này chỉ đạo các sở giáo dục và đào tạo phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan ở địa phương chấn chỉnh tình trạng cho học sinh tựu trường sớm.

Theo Bộ GD&ĐT, vẫn còn hiện tượng một số cơ sở giáo dục tổ chức cho học sinh tựu trường sớm, tổ chức dạy thêm, học thêm sai quy định ngay khi năm học 2015-2016 vừa kết thúc.

Bộ Giáo dục yêu cầu chấn chỉnh tình trạng cho học sinh tựu trường sớm (Ảnh: Thùy Linh)

Theo đó, Bộ đề nghị các địa phương ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2016-2017 của tỉnh, thành phố trên cơ sở Khung kế hoạch thời gian năm học 2016-2017 đã được Bộ GD&ĐT ban hành theo Quyết định số 1893/QĐ-BGDĐT ngày 3/6/2016. 

Kế hoạch cần quy định rõ ngày học sinh tựu trường của từng cấp học, đảm bảo phù hợp với lứa tuổi và thực tiễn của địa phương.

Địa phương cũng cần hướng dẫn, thanh tra và kiểm tra việc tổ chức các hoạt động giáo dục như ôn tập, phụ đạo kiến thức cho học sinh học yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao… cho học sinh sau ngày tựu trường của các cơ sở giáo dục.

Bộ GD&ĐT đề nghị ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố có hình thức xử lý nghiêm, kịp thời đối với những tập thể, cá nhân chỉ đạo việc tựu trường trái quy định của địa phương, để xảy ra các hiện tượng tiêu cực trong việc tổ chức các hoạt động hè cho học sinh, tổ chức dạy học trước chương trình, dạy thêm, học thêm trái quy định.

Thùy Linh
Từ khóa :
tựu trường , tiêu cực thi cử , dạy thêm , học thêm , ôn tập
Bộ Giáo dục nhắc lại yêu cầu không được tựu trường sớm
Chủ đề : Đổi mới giáo dục phổ thông
Chủ đề : Giáo dục phổ thông mới
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Đợi xem
1

Nghĩa Hành Quảng Ngãi dạy thêm quá trời, học sinh đi học từ lớp lá học lớp 1 đến lớp 12 và học cả tuần ở nhà các thầy cô thấy coa ai nói đâu.

meocute
0

Gv thì có 3 tháng hè ko đi làm vẫn có lương.nếu dậy thêm thì lương cao hơn nữa trong khi các ngành khác có hè ko?vấn nạn dạy thêm.giáo dục ko có gì thay đổi đi lên khi dạy thêm tràn lan.thiết nghĩ học đúng theo thời gian đề ra của bộ ko dạy thêm học thêm nữa cho hs và người dân đỡ khổ.

seo sauchua
2

Lại giống cái qui định về hồ sơ gv thôi,ra bao năm mà co thấy thực hiện đâu...

An Tran
0

Hè ư xa xỉ quá đấy! May mà năm nay Bộ gd So Gd quy định tựu trường 1/8 nếu không làm thi THPT xong gv truong toi phải dạy them hè từ 15/7 rồi! Tháng 5 và tháng 6 phải dạy thêm cho hs lớp 12. Nghĩ cũng tội cho hs không muốn học nhưng nhà trường ép học nen nộp tiền mà chỉ có vài hs đến lớp. Trường thu được tiền rồi thì ung dung, thi thoảng kiểm tra và trách mắng gv chủ nhiệm không quản lí tốt nen học sinh không đến trường. Gọi gv chủ nhiệm giải trình tại sao hs ko đi học, bắt ngồi trong nhung học sinh đã đến lớp vì sợ chúng bỏ về nốt. Toi đành xin cô bộ môn cho ngồi cuối lớp hai cô trong một hai hoặc ba năm học trò. Dạy gì, tào lao vài câu chuyen cho xong giờ còn về với chồng con. Lạ thật BGh ko hề xấu hổ năm nào cũng ép học thêm trong tình trạng ấy. Và rồi đầu năm học là cuộc đua của giáo viên để được dạy lớp chọn theo ban. Các cô trong tổ Văn đua nhau, thậm chí cãi nhau để tranh dành lớp ban D. Được dạy ban D nghĩa là đa phần hs đi học thêm và học hai ca/1tuasnf, 60.000/1ca cho một hs. Rồi lại hãnh diện vì giỏi nên được dạy ban D đấy để loè học sinh nữa. Một trường ở quận Đống Đa đấy!

Tú Nguyen
0

Giáo vien trường THPT Kim Liên Đóng đa và THPT Lê Quý Đôn Đống Đa HN tổ chức tại căn hộ chung cư cũ C3 khu tập thể Nsm Đồng suốt thời gian trong nam học xuyên qua hè thu bộn tiền mà có ai nói gì đâu? Quy định cứ quy định nhưng không quản lí cũng bằng không thoi. Tha cho con em chúng tôi, các thầy cô chỉ vì tiền mà đánh mất luong tâm đạo đức nhà giáo!

Phụ huynh học sinh
2

1/8 tựu trường năm học mới, phụ đạo cho học sinh yếu kém hay dạy thêm đại trà toàn trường mong Bộ giáo dục và Sở chỉ đạo rõ. Con toi học cấp ba Lê Quý Đôn Đống Đa Hà Nội trường thu tiền dạy thêm hè của tất cả các học sinh. Nhà trường thông báo học them từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 8. Nhưng do Sở chỉ cho phép tựu trường vào 1/8. Những năm trước học sinh học thêm đến giữa tháng 8 thì được nghỉ một tuần rồi tựu trường năm học mới. Năm nay 1/8 chuyển sang thành học thêm đến cuối tháng luôn không trả tiền lại cho phụ huynh. Bên cạnh đó con chúng toi vẫn phải học thêm ngoài trường do chính cô dạy tren lớp tổ chức. Cô dạy học sinh học vẹt nhất là môn Văn kiểu đọc chép. Thi học kì tập trung nhưng cô ra đề và thân với cô phó HT nên biết đề học sinh cứ học thuộc đề cô đã dạy là điểm cao ( cô nói nhỏ với các cháu như vậy. Cô còn nói cô quan hệ tốt với BGh nhà trường nen được dạy toàn lớp D về điểm số các con yên tâm). Chúng tôi rất hoang mang trước tình trạng thành tích ảo này. Nhưng nói thẳng sợ bị "đì". Bài học kì các con không được mang về nhà. Chúng toi nghĩ nếu quả thực các cô dạy chép các con biết để truoc quá nguy hiểm vì lực học thực, sự sáng tạo không có trong khi tốn kém nhieu tien bạc thoi gian cong sức. Mong Sở giáo dục có ban ngành thanh tra kiểm tra bài học kì của học sinh công khai minh bạch để ngăn chặn tình trạng này.

lê thảo
2

Nói thì như vậy nhưng việc thực hiện thì chẳng hữu hiệu chút nào việc học thêm thậm chí các cô giáo chủ nhiệm xi nhan cho học sinh về nói với bố mẹ cho học nhà cô. Trong thời gian đi kiểm tra thì cho hs nghỉ nhưng xong lại đâu vào đó hết mà. Chung quy Các cô ko dạy thêm thì lầy j nuôi gia đình

Đợi xem
1

Ở Phú Thọ các trường đua nhau dạy đầu thang7 rồi.Có thấy aii nhăc nhở gì đâu?

Xem thêm bình luận
Tin khác