Cô giáo chủ nhiệm đánh học sinh lớp 1 bầm lưng

Giáo dục 24h

Bài và ảnh: Hoàng Giang

(GDVN) - Ông Nguyễn Hữu Sum, Trưởng phòng giáo dục huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang vào cuộc làm rõ vụ cô giáo tiểu học đánh học sinh bầm lưng.

Theo phản ánh của phụ huynh em Nguyễn Ngọc Ngh., lớp 1A Trường tiểu học Kỳ Liên (Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh), cô giáo Hồ Thị Hà, giáo viên chủ nhiệm em Ngh. đã dùng roi đánh vào lưng con gái mình gây bầm tím.

Mẹ cháu Ngh. cho biết, con gái mình có tâm lý hoảng loạn sau khi bị cô giáo đánh bầm lưng.

“Khi tôi lên gặp cô hỏi lý do vì sao lại đánh con thì cô Hà cho rằng do cháu không chép bài, không ôn bài, và do áp lực công việc và bực bội chuyện gia đình nên đã dùng roi đánh cháu Ngh”, mẹ cháu Ngh. nói.

Em Ngh. bị cô giáo đánh bầm lưng.

Liên quan đến việc này, ông Hoàng Nhật Tiến, Hiệu trưởng Trường tiểu học Kỳ Liên xác nhận có sự việc nói trên.

Theo ông Tiến, sự việc xảy ra vào khoảng 14h chiều ngày 24/10. Trong giờ học cháu Ngh. lười học nên đã bị cô Hà dùng que chỉ cho các cháu học bài để đánh học sinh đánh Ngh.

“Nhà trường đã làm việc với cô giáo chủ nhiệm và gặp gỡ phụ huynh. Tôi đã yêu cầu cô giáo viết bản kiểm điểm và trình bày rõ sự việc.

Sáng thứ 2 tuần tới chúng tôi sẽ thành lập hội đồng kỷ luật để xét kỷ luật cô Hà”, ông Tiến cho biết.

Được biết, em Ngh. mới chuyển từ Tây Ninh về Hà Tĩnh theo học.

Bài và ảnh: Hoàng Giang
Từ khóa :
Bạo lực học đường , giáo viên đánh học sinh , đánh học sinh bầm lưng , Trường tiểu học Kỳ Liên
Cô giáo chủ nhiệm đánh học sinh lớp 1 bầm lưng
Chủ đề : Bạo lực học đường
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Hồ Thị Lan
0

Không được bạo lực với học sinh dưới bất kỳ hình thức nào. Nhưng có một sự thật nghịch lý là những lớp thầy cô nghiêm (hình như với người châu Á không đánh, không mắng thì khó tiến bộ được). Những lớp nào thầy cô nghiêm (có đánh, có mắng tất nhiên là chưa đến mức gây thương tích, hoặc do cha mẹ không ý kiến gì) thì học sinh có ý thức tổ chức, kỷ luật, có đạo đức và học tập tốt. Còn lớp nào thầy cô hiền hoặc không dám "liều' "dạy dỗ" học sinh thì lớp đó học sinh học cũng kém mà ý thức cũng kém. Còn nếu ai nói lý thuyết giao giảng cả đời mình làm nghề giáo mà lúc nào cũng như Bộ GD quy định chỉ được khen, không được chê... chứ chưa nói là có lời nói mạnh hơn bình thường (mà bây giờ theo quy định thì có nhiều hình thức bị gọi là bạo lực từ lời nói cho đến hành động...) mà lớp đó học sinh được đánh giá tốt thì đề nghị đặt camera cho mọi người mà phải dạy trong 3 năm và ở nhiều lớp, nhiều địa phương khác nhau để mọi người học tập

Van Phuc
0

Nói hoài còn hoài! Chẳng qua nội bộ đội ngũ còn ý kiến cổ vũ cho bạo hành thì biết bao giờ đau lòng mới dứt điểm.

Anh Minh
0

Từ nay viết gì đó đòi xử lý trẻ bằng roi thì đừng bao giờ quên những bài kinh khủng xót như này( nếu còn lương tâm ).

Xem thêm bình luận
Tin khác