Phụ huynh kéo côn đồ xông vào trường đánh cô giáo thủng màng nhĩ

28/06/2018 14:04
Tấn Tài
(GDVN) - Một giáo viên mầm non bị phụ huynh kéo côn đồ xông vào tận trường đánh ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nhức đầu, nôn mửa.

Sự việc nghiêm trọng nói trên xảy ra tại cơ sở mầm non Sen Hồng (đường số 33, thôn Thanh Quýt, xã Điện Thắng Trung, Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Hiện giáo viên bị đánh đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (Quảng Nam) trong tình trạng sức khỏe yếu, thủng màng nhĩ và có nguy cơ bị điếc.

Đánh cô giáo ngất xỉu

Ngày 28/6, tiếp xúc với chúng tôi tại bệnh viện, cô giáo Nguyễn Thị Xuân Mai (sinh năm 1987, trú tại huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), là giáo viên tại cơ sở mầm non Sen Hồng vẫn chưa hết bàng hoàng. Những vết thương trên cơ thể cô vẫn còn đau nhức.

Cô Mai hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức với vết thương lủng màng nhĩ, chấn thương đầu. Ảnh: TT
Cô Mai hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức với vết thương lủng màng nhĩ, chấn thương đầu. Ảnh: TT

Cô Mai kể lại, sự việc xảy ra vào khoảng 5h30 chiều ngày 21/6. Trong lúc cô Mai và các cô giáo khác của nhà trường đang trả trẻ thì ông PMT. (là phụ huynh cháu PTMT. – học sinh của trường) đưa cháu đến trường và hỏi cô nào đã đánh cháu bầm dập.

“Lúc này, tôi và cô Minh (giáo viên chủ nhiệm của cháu PTMT.) đi ra hỏi và xem cháu làm sao.

Ông T. bảo ai đánh mà bị bầm ở háng của cháu. Chúng tôi xem xong và bảo đây là vết bầm nhẹ và lâu rồi, có thể do cháu ngồi xe đạp, chứ các cô không ai đánh cháu”, cô Mai nhớ lại.

Phụ huynh đánh giáo sinh đến mức chấn động thai nhận sai, xin lỗi

Ông T. đưa bé PTMT. về được một lúc rồi quay trở lại trường cùng 2-3 người khác, đòi tìm gặp cô Mai (nhà trường có hai cô cùng tên Mai).

Lúc này, cô Nguyễn Thị Xuân Mai vừa bước ra khỏi lớp thì bị ông T. xông đến tát tới tấp vào mặt. Ông T. còn dùng tay đánh vào vùng đầu của nạn nhân khiến cô Mai ngã sấp vào tường.

“Một ông tên H. (đi cùng ông T.) và một người đàn ông khác cũng xông đến đánh tôi. Do bị đánh liên tục nên tôi cũng không nhớ rõ mặt ai đã hành hung mình. Những người đó đạp vào vùng ngực, mông cho đến khi tôi ngất xỉu mới dừng tay”, cô Mai nói.

Sau đó, cô Mai được các giáo viên trong trường chuyển đến bệnh viện Vĩnh Đức cấp cứu trong tình trạng hôn mê.

Cô Mai khẳng định mình không phải là giáo viên dạy lớp cháu PTMT. nên không thể có chuyện đánh cháu. 

Hơn nữa, lớp cô dạy có camera, sau đó trích xuất hình ảnh thì không có bất kỳ hình ảnh nào của bé PTMT. trong lớp của cô Mai.

"Ông T. và 2-3 người khác đã hành hung tôi một cách vô cớ", cô Mai nghẹn ngào nói.

Trong suốt thời gian cô Mai nằm viện, phía ông T. cũng như những người tham gia đánh cô Mai đều không đến bệnh viện thăm hỏi về sức khỏe của nạn nhân.

Cô giáo bị đánh có nguy cơ bị điếc

Bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Văn Cư (trực tiếp điều trị cho cô Mai) cho hay, chị Mai nhập viện trong tình trạng nhức đầu, buồn nôn, đau vùng đầu và tai phải, đau ở vùng cụt (nằm giữa mông và thắt lưng).

"Mấy chục năm đi làm, tôi chưa từng chứng kiến chuyện phụ huynh đánh giáo viên"

“Bệnh viện đã thực hiện các bước kiểm tra, xét nghiệm, chụp CT để xác định tình trạng sức khỏe bệnh nhân.

Theo đó, chị Mai bị thủng màng nhĩ do bị sang chấn. Cụ thể là bị một lực mạnh tác động từ bên ngoài. Qua điều trị thì chị Mai chỉ còn bị nhức đầu nhẹ và ù tai”.

Cũng theo bác sĩ Cư thì vết thương thủng màng nhĩ thì phải sau 6 tháng mới có thể đưa ra phác đồ điều trị tiếp theo.

Nếu vết thủng không tự liền lại được thì phải phẫu thuật để vá lại. Việc thủng màng nhĩ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thị giác, nếu nặng sẽ bị điếc.

Anh Lê Ngọc Hậu, chồng chị Mai cho biết: “Ngay trong đêm vợ tôi nhập viện thì có một cán bộ công an huyện ra bệnh viện để lấy lời khai của Mai. Tuy nhiên, do Mai đang hôn mê nên không thể trả lời được”.

Anh Hậu cũng thông tin thêm, gia đình đã gửi đơn tố cáo đến Cơ quan công an Thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) để yêu cầu điều tra làm rõ hành vi côn đồ của ông T. và nhóm côn đồ. Đồng thời, xác định thương tích của chị Mai để có cơ sở khởi tố vụ án.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Tấn Tài