Một thầy giáo ở Hải Dương tổ chức dạy thêm ngay tại nhà

Giáo dục 24h

Anh Minh

(GDVN) - Lớp học thêm được tổ chức công khai và ngang nhiên ngay tại nhà riêng của một giáo viên THCS tại Hải Dương suốt bao tháng nay.

Trước cửa căn nhà số 7, ngõ 2/73 khu phố 8, Phường Nguyễn Trãi, thành phố Hải Dương, cứ vào thời điểm từ 19h đến 21h các ngày trong tuần (chưa kể chủ nhật), đi qua ngôi nhà này, người ta lại thấy tấp nập những chiếc xe đạp dựng la liệt trước cửa nhà, rồi tiếng còi tiếng xe máy đến đứng chờ trước cửa.

Nhìn vào bên trong căn nhà mới thấy, thay vì kê bàn ghế uống nước như bao phòng khách của các gia đình khác, căn phòng này lại được tận dụng để kê các dãy bàn ghế san sát nhau, chỉ trừ ra một lối nhỏ để đi lại. Phía cuối căn phòng là một tấm bảng đen, trên bảng vẫn còn những hình vẽ, công thức toán học. Và trong căn phòng đó là khoảng trên dưới 25 em học sinh đang chăm chú ghi ghi chép chép.

Đây chính là lớp học thêm tại nhà riêng của thầy Nguyễn Tuấn Anh – giáo viên môn Toán của Trường THCS Việt Hòa, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Ảnh chụp từ lớp học thêm tại nhà thầy Nguyễn Tuấn Anh - giáo viên Trường THCS Việt Hòa, Hải Dương

Trong clip mà PV Báo Giáo dục Việt Nam ghi được vào thời điểm từ 20h27 phút ngày 9/9/2014, thầy Tuấn Anh đang tổ chức dạy thêm tại nhà. 

Trong vai một người đến xin học cho con học lớp 7 tại lớp học thêm này, phụ huynh được thầy Tuấn Anh giới thiệu cho học buổi tối từ 7h đến 9h “tuần học một buổi”, “phí một tháng 4 buổi 200 nghìn” (trung bình mỗi buổi 50 nghìn/học sinh-PV).

Mỗi tuần học một buổi là do “các buổi khác dạy lớp khác rồi”. Thầy Tuấn Anh còn nói thêm “học được thì tối thứ 3 tuần sau đưa cháu lên” và không quên cho phụ huynh số điện thoại của mình để tiện liên lạc.

Clip về lớp học thêm tại nhà thầy Tuấn Anh tối ngày 9/9/2014

Trong một clip khác được ghi từ 19h11 phút ngày 12/9/2014 trước cừa lớp dạy thêm (tại nhà riêng của thầy Tuấn Anh), khi phụ huynh mong muốn cho con đang học lớp 8 được học tại lớp của thầy được thầy giới thiệu cho học lớp tối thứ 4 và chiều chủ nhật, tuần hai buổi.

Clip về lớp học thêm tại nhà thầy Tuấn Anh tối ngày 12/9/2014

Theo ghi nhận của phóng viên, học sinh tại lớp học thêm của thầy Tuấn Anh đến từ nhiều trường khác nhau. Không chỉ dạy vào buổi tối, lớp học thêm còn diễn ra cả ngày chủ nhật (buổi sáng, buổi chiều).

Tại thời điểm hiện tại, trong một tuần gần đây nhất, từ ngày 8/12/2014 (thứ 2) đến ngày 12/12/2014 (thứ 6), lớp học thêm tại nhà của thầy Tuấn Anh liên tục diễn ra từ 19h đến 21h.

Như vậy, đã ba tháng trôi qua (tính từ thời điểm clip ghi hình lớp học thêm này), lớp học thêm tại nhà thầy Nguyễn Tuấn Anh – giáo viên Trường THCS Việt Hòa (Hải Dương) vẫn ngang nhiên diễn ra và được tổ chức một cách công khai, bất chấp những quy định liên quan đến việc dạy thêm học thêm được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành trước đó.

Cách khu vực nhà thầy Tuấn Anh mở lớp không xa, còn có một số lớp học thêm khác. Trong đó, có cả lớp do người có chức sắc ở một nhà trường mở ra...

Tại Khoản 4, Điều 4 của Thông tư 17/2012-TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 16 tháng 5 năm 2012 về dạy thêm, học thêm có quy định:

Điều 4: Các trường hợp không được dạy thêm:

4. Đối với giáo viên đang hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập: 

a) Không được tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường nhưng có thể tham gia dạy thêm ngoài nhà trường;

b) Không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được sự cho phép của Thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về việc này.

Anh Minh
Từ khóa :
dạy thêm học thêm , dạy thêm , giáo viên dạy thêm , dạy tại nhà , dạy thêm tại Hải Dương , thầy giáo dạy thêm tại nhà
Một thầy giáo ở Hải Dương tổ chức dạy thêm ngay tại nhà
Chủ đề : Học nghề - làm việc
Chủ đề : Về Đề án đổi mới toàn diện GD
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
MINH LÝ
0

Dạy thêm,gv đừng thu tiền cao như vậy, học 4buôi mà 200 nghìn đồng,thày dạy thêm,để thêm thu nhập thôi,chứ đừng mang tính kinh doanh,vì tôi cũng là gv. Phị huynh hầu như cũng là CN,...

Buôn chuyện
4

Tại sao ta nói là "dạy thêm" mà không nói là bồi dưỡng kiến thức cho các cháu.Không ai ép phụ huynh phải cho các cháu học bồi dưỡng thêm mà chủ yếu là phụ huynh mình sợ con mình học không bằng bạn mà chủ động đi tìm thầy(cô) cho con thôi. Nếu ta không cho con học thì thầy cô bắt phải học hay sao?

doanthanglong
3

Tôi cũng không ủng hộ việc dạy thêm, học thêm ở các cháu từ THCS trở xuống vì các cháu còn quá bé. Bây giờ các cháu học trên lớp cả ngày rồi, lại còn đi học thêm ở nhà thầy cô nữa thì các cháu phát triển bình thường sao được, thậm chí học đến đêm về lại phải làm bài tiếp đến nửa đêm, lúc nào cũng thiếu ngủ, sách bài tập thì cũng là in sẵn vừa lãng phí tiền của vừa ko tạo cho các cháu cách viết đầy đủ và cách trình bày, vừa nặng nề khi các cháu đeo cặp đi học gần bằng bộ đội Trường Sơn.Ko viếtđcn

huấn hà giang
41

Nghề giáo lương không đủ sống, làm thêm là đúng thôi. Tôi cũng là thầy giáo tôi hiểu và bản thân tôi cũng làm thêm đủ mọi nghề để kiếm sống và giờ tôi vẫn tranh thủ Cắt tóc để kiếm thêm bạn ạ.Nghề giáo bạn đã thấy có ai giàu có về vật chất chưa ? Giàu có cũng trên sách vở giáo án. Cuộc đời nhà giáo còn ko đi đến đâu thì làm sao bảo giàu được, cuộc sống phải thực tế nghèo thử hỏi mấy ai yêu nghề ?

son hai duong
3

Hoc them ma lai thu tiền cao nhu vay thi nen dang trach roi.day co the noi la vi quyen loi riêng của mình roi...

Thất H
4

Nhà báo này chọc phải tổ ong rồi. Giáo viên thời xưa dạy ngày có nửa buổi còn nửa buổi cho các cháu về trồng khoai trồng lúa phụ giúp gia đình, vậy mà vẫn đào tạo được ra các thầy cô giáo ngày nay. Đành rằng có người này người kia nhưng thử hỏi xem tất cả học sinh trong lớp đi học thêm mà con mình không đi thì hậu quả sẽ ra sao? Có những thầy cô trên lớp chỉ giảng qua loa để rồi về dạy thêm mới giảng hết,vậy cháu nào không học thêm sẽ hổng kiến thức. Ôi, trăm nghìn lý do cho các thầy cô ngày nay

Anh nguyên
2

Chuyện này thì ở đâu mà chả có từ quê lên huyện,từ huyện lên thành phố...cả thủ đô cũng có.

Đỗ Minh Nguyệt
3

"woa.. Mình tưởng ở Hải Dương đặc cách cho giáo viên được dạy thêm tại nhà hoặc mượn, thuê nhà để dạy. vì cảnh này diễn ra thường xuyên mà.???

Xem thêm bình luận
Tin khác