Thanh Hóa có hơn 35.000 thí sinh dự thi quốc gia 2018

Giáo dục 24h

Thùy Linh

(GDVN) - Số điểm thi đặt tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa là: 68; số phòng thi là: 1.545.

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa– bà Lê Thanh Hà đã có buổi thông tin với báo chí vào chiều 14/6 về công tác chuẩn bị thi cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tại Thanh Hóa. 

Theo đó, bà Hà thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa chủ trì phối hợp với 5 trường đại học:

Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học Thủy Lợi, Đại học Điện lực, Đại học Hồng Đức và Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tổ chức cụm thi số 27 kỳ thi trung học phổ thông quốc gia cho thí sinh tỉnh Thanh Hóa để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018. 

Cụm thi số 27 có 35.306 thí sinh dự thi, trong đó, số thí sinh chỉ xét tốt nghiệp trung học phổ thông là 13.750; số thí sinh xét tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển đại học, cao đẳng là 19.981; số thí sinh chỉ xét tuyển sinh đại học, cao đẳng là 1.575. 

Số điểm thi đặt tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa là: 68; số phòng thi là: 1.545. 

Số nhân lực huy động cho cụm thi 27 là 5.200 người, trong đó cán bộ của các trường đại học khoảng 1.900 người. 

Thanh Hóa có hơn 35.000 thí sinh dự thi quốc gia 2018 (Ảnh minh họa: giaoduc.net.vn)

Để đảm bảo khách quan, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa bố trí mỗi điểm thi có 01 phó trưởng điểm là cán bộ của 1 trường đại học; mỗi phòng thi có ít nhất 01 cán bộ của các trường đại học;

Tại một điểm thi, cán bộ coi thi bao gồm cán bộ của trường đại học trung ương, đại học địa phương và giáo viên trung học phổ thông không phải của trường đặt địa điểm thi

Thùy Linh
Từ khóa :
thi quốc gia , điểm thi , tuyển sinh , phòng thi , cán bộ coi thi
Thanh Hóa có hơn 35.000 thí sinh dự thi quốc gia 2018
Chủ đề : Thi Quốc gia 2018
Bình luận
Khánh Hoà
1

Đề nghị Bộ GĐ ĐT không cho nạp bài trước khi hết tg quy định ở hai bài thi tổ hợp, tránh tình trạng thí sinh không chọn môn thi cuối trong bài thi tổ hợp để xét đại học sẽ làm bài ẩu, chỉ cần chống liệt, gây ồn ào, mất tập trung, gây tâm lý bất ổn cho thí sinh chọn môn thi cuối của bài tổ hợp. Tha thiết đề nghị quý báo chuyển ý kiến này đến Bộ GD

Xem thêm bình luận
Tin khác