Ăn hải sản, hàng chục người phải nhập viện cấp cứu

22/04/2016 20:54
Thủy Phan
(GDVN) - Sau khi ăn hải sản tại lễ khai trương một nhà hàng, hàng chục người dân ở Quảng Bình đã phải nhập viện cấp cứu.

Theo đó ngày 22/4, sau khi ăn hải sản tại lễ khai trương một nhà hàng trên địa bàn xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình), 21 người đã phải nhập viện cấp cứu vì có triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.

Chị P.T.T, một bệnh nhân cho biết: “Trưa ngày 21/4, tôi dự lễ khai trương tại một nhà hàng trên địa bàn và có ăn hải sản. Đến khoảng 4 giờ sáng hôm sau, tôi bị đau bụng dữ dội, buồn nôn, tiêu chảy.

Tôi đã lấy thuốc uống nhưng không đỡ nên gia đình tôi phải đưa xuống trạm y tế xã để kiểm tra và điều trị
”.

Ăn hải sản, hàng chục người phải nhập viện cấp cứu ảnh 1
Sau khi ăn hải sản tại lễ khai trương một nhà hàng, nhiều người đã phải nhập viện cấp cứu vì có các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy (Ảnh: Tiến Thành)

Được biết, trong bàn tiệc tại lễ khai trương có các món hải sản như cá, mực, ốc, ghẹ... Số hải sản này được nhà hàng mua từ huyện Quảng Trạch (Quảng Bình).

Bác sĩ Nguyễn Lương Ngọc, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Phúc Trạch cho biết, hầu hết bệnh nhân được đưa đến trạm xá từ rạng sáng đến chiều ngày 22/4. Đến thời điểm hiện tại, trạm đã tiếp nhận 21 trường hợp.

Những trường hợp nhẹ sau khi được sơ cứu, chúng tôi đã cho về nhà tiếp tục điều trị. Còn những ca nặng, hiện vẫn đang được chúng tôi điều trị và tiếp tục theo dõi”, bác sỹ Ngọc nói.

Cũng theo bác sỹ Ngọc, hiện Trạm Y tế xã Phúc Trạch đã thông báo sự việc cho Phòng Y tế huyện, Trung tâm Y tế Dự phòng và Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thủy Phan