BHXH tỉnh Lào Cai trao tặng 27 sổ BHXH, 367 thẻ BHYT cho người khó khăn

24/11/2022 17:47
Hà An
GDVN- BHXH tỉnh Lào Cai trao tặng 27 sổ BHXH, 367 thẻ BHYT cho người đồng bào dân tộc thiểu số, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác.

Trao tặng 27 sổ bảo hiểm xã hội, 367 thẻ bảo hiểm y tế

Ngày 23/11, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai cho biết, sẽ trao tặng 27 sổ bảo hiểm xã hội, 367 thẻ bảo hiểm y tế cho người đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế sau khi triển khai Quyết định 861/QĐ-TT ngày 4/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ; người chưa có thẻ bảo hiểm y tế thuộc diện thoát nghèo sau khi rà soát theo Nghị định 07/2021/NĐ-CP ngày 27/1/2021; người thuộc hộ nghèo chưa tham gia bảo hiểm xã hội, người thuộc hộ cận nghèo có mức sống trung bình chưa tham gia bảo hiểm y tế và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác...

Nguồn kinh phí từ sự đóng góp của công chức, viên chức, người lao động toàn ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai và huy động sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân tại điểm cầu Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai.

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân tại điểm cầu Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai.

Với tinh thần nhân ái, chia sẻ để tiếp thêm nguồn lực giúp đỡ các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tới, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục cùng đồng hành, lan tỏa chương trình, huy động, kêu gọi thêm sự ủng hộ của các đơn vị sử dụng lao động, tổ chức, cá nhân, cơ quan, các nhà hảo tâm tích cực tham gia Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022”.

Mong rằng, những cuốn sổ bảo hiểm xã hội và những tấm thẻ bảo hiểm y tế trao tặng sẽ là điểm bắt đầu, là sự chuẩn bị về tâm lý và vật chất, để bà con tự mình tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế khi đến thời gian gia hạn, chút quà nhỏ gửi tặng này, như một lời tri ân sâu sắc để các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước có thể tiếp tục được đồng hành chăm lo cho bà con Nhân dân được trọn vẹn hơn nữa.

Sự ủng hộ từ các huyện, thị

Tại lễ phát động, Bảo hiểm xã hội thị xã Sa Pa đã kêu gọi vận động các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ kinh phí mua tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Đến nay Bảo hiểm xã hội thị xã đã tiếp nhận từ 08 doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ kinh phí mua tặng 08 sổ bảo hiểm xã hội cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và 266 thẻ bảo hiểm y tế cho các cháu học sinh thuộc các xã hoàn thành chương trình nông thôn mới trên địa bàn (xã Liên Minh, xã Mường Bo, xã Tả Phìn), với số tiền ủng hộ là 44,5 triệu đồng.

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân tại điểm cầu Bảo hiểm xã hội thị xã Sa Pa.

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân tại điểm cầu Bảo hiểm xã hội thị xã Sa Pa.

Ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Bảo hiểm xã hội thị xã Sa Pa đã ghi nhận sự ủng hộ, đóng góp, chia sẻ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm bằng việc làm thiết thực tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ông cũng mong muốn những hành động tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách với truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam vốn có sẽ được lan tỏa trong cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm để những người dân có hoàn cảnh khó khăn sẽ nhận được nhiều hơn sự chia sẻ, đùm bọc này bằng những cuốn sổ bảo hiểm xã hội và những tấm thẻ o hiểm y tế tuy nhỏ bé mà có ý nghĩa nhân văn, lợi ích to lớn, đồng thời sẽ là động lực để người dân còn khó khăn phấn đấu để cuộc sống được tốt hơn.

Trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh trường tiểu học Tả Phìn.

Trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh trường tiểu học Tả Phìn.

Giám đốc Bảo hiểm xã hội thị xã Sa Pa cũng đề nghị các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục đồng hành cùng với cơ quan Bảo hiểm xã hội thị xã tích cực tham gia ủng hộ, đóng góp kinh phí mua tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn được nhiều hơn nữa, góp phần vào ổn định chính sách an sinh xã hội trên địa bàn thị xã.

Trong thời gian tới, để nâng dần tỉ lệ bao phủ bảo hiểm y tế trên địa bàn và đạt tỉ lệ theo Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh giao, Bảo hiểm xã hội thị xã sẽ tiếp tục triển khai đồng nhiều giải pháp như tăng cường công tác truyền thông về ý nghĩa, vai trò, lợi ích, tính nhân văn của chính sách bảo hiểm y tế; đẩy mạnh hoạt động của các tổ chức dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế thông qua việc mở rộng các điểm thu bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình nhằm mục đích giúp người dân thuận lợi khi tiếp cận với dịch vụ thu và được hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn kịp thời; tổ chức hội nghị khách hàng tiềm năng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình đến từng thôn, bản, tổ dân phố… Phối hợp với cở sở y tế thực hiện tốt chính sách cho người tham gia, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Đồng thời, tiếp tục tham mưu để vận động các nguồn xã hội hóa nhằm hỗ trợ cho người dân tham gia bảo hiểm y tế, nhất là người dân tộc thiểu số sinh sống tại các xã, phường trên địa bàn.

Tính đến hết tháng 9/2022, số người tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn thị xã Sa Pa là 66.587 người, đạt tỉ lệ bao phủ bảo hiểm y tế 94,35% so với dân số. Để kịp thời hỗ trợ cho các em học sinh tại xã Tả Phìn, ngày 12/10/2022, Bảo hiểm xã hội thị xã phối hợp với đại diện một số cơ quan, đơn vị trong Khối thi đua các đơn vị cộng quản trên địa bàn tổ chức chương trình trao tặng 70 thẻ bảo hiểm y tế cho các em học sinh trường tiểu học Tả Phìn (xã Tả Phìn là xã có 100% các thôn thuộc vùng I).

Nguồn kinh phí mua thẻ bảo hiểm y tế cho các em học sinh được trích từ quỹ đóng góp của các đơn vị phục vụ việc thực hiện các chương trình từ thiện hàng năm của khối. Đây là một nguồn động viên thiết thực cho thầy và trò trường tiểu học Tả Phìn, góp phần chia sẻ một phần những khó khăn cho gia đình các em. Đặc biệt khi mùa đông sắp tới, với tấm thẻ bảo hiểm y tế trong tay thầy cô và gia đình có thể an tâm hơn trong việc chăm sóc sức khỏe cho học sinh.

Cũng trong buổi lễ, Bảo hiểm xã hội huyện Văn Bàn đã vận động được tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ kinh phí mua tặng 09 sổ bảo hiểm xã hội, 5 thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tại điểm cầu Bảo hiểm xã hội huyện, đã trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân tại điểm cầu Bảo hiểm xã hội huyện Văn Bàn.

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân tại điểm cầu Bảo hiểm xã hội huyện Văn Bàn.

Qua chương trình, góp phần thực hiện chủ trương “bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân” của Đảng và Nhà nước, với mong muốn để người dân Việt Nam, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc y tế khi ốm đau, được bảo đảm thu nhập khi hết tuổi lao động, phát huy truyền thống “tương thân, thương ái”, tinh thần “lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc ta.

Hà An