Bộ Chính trị xem xét thi hành kỷ luật ông Tất Thành Cang

08/12/2018 06:58
Hưng Long
(GDVN) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với ông Tất Thành Cang.

Ngày 07/12, Trang thông tin Điện tử Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đăng tải Thông cáo Báo chí Kỳ họp 32 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương liên quan đến việc xem xét, thi hành kỷ luật ông Tất Thành Cang.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.

Bộ Chính trị xem xét thi hành kỷ luật ông Tất Thành Cang ảnh 1
Ông Tất Thành Cang. (Nguồn ảnh: VietNamNet)

Ủy ban Kiểm tra Trung ương xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm và đã đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với ông Tất Thành Cang.

Liên quan đến ông Tất Thành Cang, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng đã kết luận về các vi phạm, khuyết điểm được nêu tại Kỳ họp 31.

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung trong đó có sai phạm của ông Tất Thành Cang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh. 

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói về việc xử lý kỷ luật ông Tất Thành Cang 

Ông Tất Thành Cang đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, vi phạm thẩm quyền, nguyên tắc, quy trình xử lý công việc.

Ông Tất Thành Cang vi phạm quy định của Thành ủy về quản lý, sử dụng tài sản tại các doanh nghiệp thuộc sở hữu Đảng bộ Thành phố và các quy định pháp luật trong việc quyết định chủ trương hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các doanh nghiệp thuộc Thành ủy.

Ông Cang chấp thuận chủ trương để người đại diện phần vốn của Thành ủy biểu quyết phát hành cổ phần cho cổ đông chiến lược tại doanh nghiệp.

Ông Tất Thành Cang đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để lĩnh vực được phân công phụ trách có nhiều vi phạm pháp luật, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Đảng bộ Thành phố.

Trong thời gian giữ cương vị Thành ủy viên, Ủy viên Ủy ban nhân dân Thành phố, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, ông Tất Thành Cang đã vi phạm quy định pháp luật về đất đai và quản lý đầu tư xây dựng trong việc ký quyết định phê duyệt dự án.

Ông Cang đã ký tắt hợp đồng dự án đầu tư xây dựng 04 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Những vi phạm của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của Thành ủy, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Hưng Long