Bộ Giáo dục công bố kho bài giảng minh họa và học liệu số

11/09/2021 06:12
Thùy Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ngày 10/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo giới thiệu địa chỉ các nguồn tài nguyên số (gồm bài giảng điện tử, học liệu số tham khảo).

Các nguồn tài nguyên số này do Bộ, các tổ chức và cộng đồng giáo viên cung cấp nhằm hỗ trợ học sinh, giáo viên và phụ huynh triển khai học trực tuyến.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết nguồn tài nguyên này gồm:

- Một số bài giảng minh họa cho lớp 1 (bao gồm hệ thống các bài giảng minh họa giúp nhà trường phối hợp với phụ huynh tổ chức dạy học cho học sinh lớp 1).

- Một số bài giảng minh họa cho lớp 2 (bao gồm hệ thống các bài giảng minh họa giúp nhà trường phối hợp với phụ huynh tổ chức dạy học cho học sinh lớp 2).

- Hướng dẫn dạy học trực tuyến (bao gồm các tài liệu, video giới thiệu và hướng dẫn kỹ thuật sử dụng một số phần mềm tổ chức dạy học trực tuyến, công cụ số hỗ trợ dạy học, kinh nghiệm sử dụng và triển khai... được lựa chọn từ cộng đồng giáo viên, giúp giáo viên tham khảo trong lựa chọn phần mềm và tổ chức dạy học trực tuyến hiệu quả).

- Kho học liệu số (là sản phẩm hợp tác giữa Hệ Tri thức Việt số hóa với Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm tập hợp các nguồn tài nguyên số từ cộng đồng giáo viên và xã hội để chia sẻ dùng chung trong ngành giáo dục. Tài nguyên số gồm bài giảng e-learning, bài giảng đã dạy trên truyền hình và các tài nguyên số khác.

Bộ Giáo dục công bố kho bài giảng minh họa và học liệu số ảnh 1

Ảnh minh họa: Thùy Linh

Học sinh, giáo viên và phụ huynh có thể tham khảo các nguồn tài nguyên số trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ https://moet.gov.vn.

Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh, nội dung các nguồn tài nguyên này sẽ được Bộ tiếp tục xây dựng, tổng hợp từ các nguồn khác và liên tục được cập nhật để hỗ trợ các thầy cô, phụ huynh và nhà trường.

Thùy Linh