Bốn chương trình đào tạo của Đại học Bách khoa Đà Nẵng đạt kiểm định AUN-QA

24/07/2018 07:13
Tấn Tài
(GDVN) - Ngoài bốn chương trình đào tạo đạt kiểm định AUN-QA thì nhiều chương trình khác của nhà trường cũng đạt các kiểm định quốc tế như: HCERES, CTI…

Ngày 23/7, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng cho biết, bốn chương trình đào tạo của nhà trường vừa được công nhận đạt chất lượng giáo dục bởi Mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường đại học khu vực Đông Nam Á (AUN-QA).

Bốn chương trình đào tạo của Đại học Bách khoa Đà Nẵng đạt kiểm định AUN-QA ảnh 1
Mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường đại học khu vực Đông Nam Á chứng nhận bốn chương trình của Đại học Bách khoa Đà Nẵng đạt chuẩn AUN-QA.

Bốn chương trình này gồm: Điện - Điện tử, Điện tử - Viễn thông, Công nghệ thông tin và Kỹ thuật Dầu khí.

Trước đó, hai chương trình đào tạo khác là chương trình tiên tiến ngành Điện tử - Viễn thông và chương trình tiên tiến ngành Hệ thống nhúng đã được AUN công nhận đạt chuẩn năm 2017.

Nâng tổng số các chương trình đào tạo của Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) được AUN-QA công nhận đạt chuẩn là 6 chương trình đào tạo.

Tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của Mỹ khác gì so với Việt Nam?

Phó Giáo sư Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa cho hay, mục tiêu trong thời gian tới của nhà trường là trở thành một trường đại học định hướng nghiên cứu;

Một trường đại học đổi mới, sáng tạo, một cơ sở đào tạo kỹ thuật, công nghệ bậc đại học và sau đại học chất lượng cao, cung cấp cho người học môi trường giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học tốt nhất, có tính chuyên nghiệp cao.

“Với tầm nhìn hướng tới là một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, trường Đại học Bách khoa luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động.

Và hết sức coi trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo các tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế”, thầy Vinh chia sẻ.

Trong năm học 2015 - 2016, trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã được Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đánh giá ngoài và được công nhận đạt chất lượng cơ sở giáo dục quốc gia giai đoạn 2016 - 2021 theo các tiêu chí do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Vào tháng 6/2017, trường Đại học Bách khoa tiếp tục được Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học Pháp (HCERES) thực hiện đánh giá ngoài và công nhận đạt chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn Châu Âu HCERES trong giai đoạn 2017 - 2022.

Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng cũng là một trong hai trường Đại học duy nhất trong cả nước đã được kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục quốc gia và quốc tế trong hai năm học liên tiếp 2016-2017.

Tấn Tài