Bồ Đào Nha, Đức và Hà Lan đều run khi rơi vào bảng tử thần

03/12/2011 09:40 C.K
(GDVN) - Như tại World Cup 2010, ở Euro 2012, tử thần lại một lần nữa gọi tên Bồ Đào Nha khi họ bị rơi vào bảng B cùng Đức, Hà Lan và Đan Mạch.

Và ngay cả Đức hay Hà Lan cũng chẳng vui vẻ gì khi thấy đội bóng của Cristiano Ronaldo xuất hiện trong bảng đấu của mình. Lo lắng, bi quan là không khí chung ở bảng B. Tình thế không lấy gì làm khả quan khiến HLV Paulo Bento mất đi nhiều tự tin khi nói về cơ hội vô địch của mình và các học trò: “Trước lễ bốc thăm, chúng tôi nghĩ rằng sẽ đi đến trận chung kết bằng đánh bại tất cả. Nhưng, rõ ràng rơi vào bảng đấu với sự góp mặt của Hà Lan, Đức và Đan Mạch, chúng tôi đang bị thử thách. Song dù sao, khó khăn này không phải không thể vượt qua. Toàn đội sẽ nỗ lực hết mình để từng bước giải quyết các đối thủ”.

Chẳng một HLV nào ở bảng B có thể nở nụ cười khi biết kết quả bốc thăm

HLV Bert van Marwijk của ĐT Hà Lan cũng có cùng suy nghĩ với đồng nghiệp bên kia chiến tuyến. “Tất cả mọi người đều đồng ý với thực tế rằng đây là bảng đấu xương xẩu nhất. Chắc chắn không HLV nào trong số 4 đội bóng thấy hài lòng với kịch bản này. Chúng tôi sẽ tập trung vào từng trận một. Bắt đầu từ cuộc đối đầu với Đan Mạch”.

Còn Joachim Loew, dù được đánh giá là 2 cái tên nặng ký nhất bên cạnh Hà Lan nhưng ông cũng chẳng vui vẻ gì. “Nếu so sánh với World Cup thì Euro khó khăn hơn rất nhiều. Tại đây, bạn không thể gặp những đối thủ như Costa Rica hay Ecuador. Vì lẽ đó, chúng tôi cần quên đi suy nghĩ sẽ có thử nghiệm. Toàn đội sẽ phải tập trung trong từng trận đấu nếu không muốn sớm phải rời cuộc chơi”.

C.K