Ibrahimovic không thích Messi giành Quả bóng Vàng

02/10/2012 23:00 Trần Long
(GDVN) - Nếu bạn đọc ở đâu đó viết rằng Ibrahimovic nói Messi không xứng đáng được Quả bóng Vàng, điều đó không chính xác.
Zlatan Ibrahimovic có một năm thi đấu cùng Lionel Messi ở Barcelona trước khi sang Milan và hiện giờ là ở Paris. Khi nói về người đồng đội cũ ở Nou Camp, Ibra đã bình luận rằng Lionel Messi đã giành Quả bóng Vàng quá nhiều lần rồi.
Cơ sở để Ibra bình luận là dù Messi ghi tới 68 bàn thắng ở mọi mặt trận, anh chỉ giành được có Cúp nhà Vua. “Lionel thực sự có một mùa giải xuất sắc, nhưng anh ấy không giành được nhiều cúp. Và theo tôi, Messi đã đoạt Quả bóng Vàng quá nhiều lần rồi. Nó phụ thuộc vào việc anh đang trao giải thưởng cho thành tích của một cá nhân, hay thành tích của cả một tập thể”.
“Xavi vẫn đang thi đấu ở một trình độ rất cao, Iniesta có một mùa giải đột phá. Hai anh đã đoạt EURO 2012 cùng Tây Ban Nha, trong khi Messi ngoài Copa del Rey thì chẳng có gì. Messi đã đoạt giải thưởng 3 lần rồi, và tôi nghĩ giờ là lúc trao nó cho một người khác”.
Ibra đã chỉ ra đúng rằng yếu tố thành tích tập thể là quan trọng. Tuy vậy, trong định nghĩa dành cho giải thưởng Quả bóng Vàng, FIFA đã nhấn mạnh rằng đây là giải thưởng được trao cho cầu thủ thể hiện tốt nhất. Vì lẽ đó, việc Wesley Sneijder đoạt cú ăn 3 cùng Inter và về nhì World Cup năm 2010 nhưng Messi lại đoạt giải thưởng vẫn sẽ là một vấn đề gây tranh cãi.
Trần Long