M.U ra giá 40 triệu bảng cho ngôi sao Juventus

28/09/2012 06:28 Trần Long
(GDVN) - Mục tiêu của Quỷ Đỏ là một trong những người đưa Juve tới chuỗi hơn 40 trận bất bại liên tiếp tại Serie A.
Nguồn tin từ báo chí Đức cho hay, Man Utd đã đánh tiếng muốn tìm hiểu về tiền vệ Arturo Vidal của Juventus. Vidal, năm nay 25 tuổi, bứt ra ánh sáng của bóng đá châu Âu sau 4 năm thi đấu cho Bayer Leverkusen. Và sau khi giúp Leverkusen về nhì ở Bundesliga 2010-11, anh đã được Juventus đưa tới Italia.
Tại Juventus, Vidal đã trở thành một phần quan trọng trong chuỗi trận bất bại hơn 40 trận của Bà đầm già thành Turin. Vidal chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm và đóng vai trò chính trong việc phân phối bóng, nhưng anh cũng ghi tới 7 bàn ở mùa giải trước. Bên cạnh đó, Vidal còn đá được hậu vệ trái lẫn tiền vệ phòng ngự khi cần, và sự cơ động đó đã giúp Juventus vá lấp được các vị trí này khi thiếu người.
Một người như vậy rõ ràng là sẽ không thoát khỏi con mắt theo dõi của những nhà cầm quân lớn trong làng huấn luyện. Sir Alex Ferguson không là ngoại lệ, ông đã cử trinh sát để dò la về Vidal từ 1 năm nay và nếu tuyển thủ quốc tế người Chile còn tiếp tục để lại ấn tượng giống như trận hòa Chelsea 2-2 ở Champions League, ông có thể sẽ hỏi mua anh trong tháng 1 tới.
Mức giá dành cho Vidal sẽ không rẻ khi Juventus có điều khoản giải phóng lên tới 40 triệu bảng cho tiền vệ này, nhưng với việc Quỷ Đỏ vẫn đang phải sống dựa vào những “người cao tuổi” như Paul Scholes, Ryan Giggs hay một Michael Carrick chỉ giỏi phòng ngự và một Darren Fletcher đau ốm luôn, Vidal có thể phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng của Man Utd.
Trần Long