Ro 'béo' đánh giá Messi trên tài Ronaldo

15/09/2012 19:20 Trinh Đặng
(GDVN) - Cựu ngôi sao người Brazil, Ronaldo cho rằng ngôi sao hiện đang khoác áo Barcelona là Lionel Messi vẫn xuất sắc hơn Cristiano Ronaldo.

Messi và Cristiano Ronaldo, ai xuất sắc hơn vẫn đang là chủ đề gây nhiều tranh cãi với nhiều chuyên gia bóng đá thế giới. Trong cuộc phỏng vấn mới đây, cựu tiền đạo người Brazil Ronaldo đã giành những lời ngợi khen đối với hai siêu sao của bóng đá thế giới hiện nay, nhưng theo quan điểm của Rô ‘béo’ thì Messi vẫn nhỉnh hơn CR7.

"Theo quan điểm của tôi thì Messi xuất sắc hơn Cristiano Ronaldo", ‘người ngoài hành tinh’ phát biểu trên CNN. "Sở dĩ tôi chọn Messi, bởi vì cậu ấy có lối chơi rất nghệ sĩ, mê hoặc người hâm mộ và sáng tạo hơn - mặc dù cậu ấy là người Argentina, đối thủ không đội trời chung của Brazil. Nhưng tôi vẫn ngưỡng mộ cả hai cầu thủ này." Có thể tiếng nói của Ronaldo, người đã từng 3 lần giành Quả bóng Vàng sẽ phần nào ảnh hưởng đến cuộc bầu chọn danh hiệu này sắp tới.

Khi được hỏi về thần đồng Neymar, cựu câu thủ sắp bước sang tuổi 36 cho rằng Neymar nên chuyển sang Châu Âu thi đấu để phát triển sự nghiệp của mình hơn nữa: "Tôi nghĩ rằng Neymar đang có cơ hội lớn để sang Châu Âu chơi bóng và giành mọi vinh quang ở đây."

Đánh giá về đội hình của Selecao hiện tại, Ronaldo hy vọng với những tài năng trẻ hiện có trong đội hình thì Brazil có cơ hội lớn giành chức vô địch World Cup 2014 ngay trên sân nhà: "Chúng tôi có Neymar, một tài năng lớn. Thiago Silva, một hậu vệ tuyệt vời. Những Pato, Ganso, Oscar… Họ còn rất trẻ nhưng lại đang có phong độ rất cao và họ sẽ đem lại cho chúng tôi niềm tin lớn vào một chiến thắng trên sân nhà."

Trinh Đặng