Tự ái, Vidic quyết định giã từ đội tuyển quốc gia

25/10/2011 10:02 Việt Hưng
(GDVN) - "Sau khi cân nhắc rất kĩ, tôi đã quyết định nói lời chia tay đối với ĐTQG Serbia", Vidic nói.
Không thể giúp Serbia vượt qua được chiến dịch vòng loại Euro 2012 và chính bản thân không thực hiện thành công quả phạt đền trong trận đấu quyết định, Vidic đã úp mở về quyết định chia tay ĐTQG. Và trong cuộc họp báo mới đây, trung vệ đội trưởng đã chính thức xác nhận quyết định của mình.

"Tôi muốn công khai thông báo với các fan rằng sau khi cân nhắc rất kĩ, tôi đã quyết định nói lời chia tay đối với ĐTQG Serbia", trang chủ của Liên đoàn bóng đá Serbia dẫn lời của trung vệ đang khoác áo M.U.
Vidic quyết định chia tay sau khi “báo hại” đội tuyển quê nhà.

"Lý do chính để đưa ra quyết định này là bởi trong một thời gian dài vừa qua, giới truyền thông đã chỉ trích thái độ của tôi đối với ĐTQG dù cho tôi đã chơi cho đội tuyển ngay cả khi vẫn đang chấn thương, một điều mà tôi biết rằng những thành viên ở CLB M.U không hề mong muốn", Vidic giải thích.

Trung vệ 29 tuổi cũng gửi lời cảm ơn tới các fan cũng như các đồng đội và ban huấn luyện, những người đã luôn theo sát và ủng hộ anh: "Tôi muốn gửi tới các CĐV, ban lãnh đạo, ban huấn luyện cũng như các đồng đội, những người đã cùng tôi gắn bó trong suốt 10 năm. Tôi cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để chia tay, đồng thời tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ. Tôi luôn cảm thấy tự hào vì đã chơi cho Serbia và cầu chúc đội tuyển thành công trong tương lai".

Như vậy, chỉ trong vòng một tháng, bóng đá Serbia đã mất đi hai cầu thủ trụ cột quan trọng. Trước đó, vào đầu tháng 10, tiền vệ Dejan Stankovic cũng đã thông báo về quyết định chia tay đội tuyển quốc gia sau khi Serbia để thua Slovenia ở trận cuối cùng vòng loại Euro 2012.
Việt Hưng