AVG chấp nhận thanh lý hợp đồng bản quyền, trao trả cho VPF

23/04/2012 14:38 Anh Thy
(GDVN) - AVG đã nhất trí thanh lý hợp đồng mua thương quyền truyền hình bóng đá Việt Nam trong 20 năm mà AVG ký với VFF.
Sáng nay tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp giữa đại diện ba bên: Ông Phạm Nhật Vũ (Chủ tịch AVG), ông Võ Quốc Thắng (Chủ tịch VPF) và ông Lê Hùng Dũng (Phó chủ tịch VFF). Sau cuộc gặp, ba bên đã ký biên bản thỏa thuận về việc chuyển nhượng thương quyền các giải bóng đá theo Hợp đồng 08/HĐ/2010/VFF-AVG.

Như vậy, ông Phạm Nhật Vũ đã giữ đúng lời hứa sẽ “đứng tránh sang một bên” để nhường đường cho VPF điều hành, tổ chức 3 giải đấu VĐQG và phân phối bản quyền truyền hình tới các đài.

Biên bản thỏa thuận có chữ ký của đại diện VPF, VFF, AVG. Ảnh: Mạnh Hóa

Biên bản thỏa thuận có chữ ký của các ông Phạm Nhật Vũ, Võ Quốc Thắng, Lê Hùng Dũng ghi rõ “ Bên A (AVG) đồng ý thanh lý toàn bộ Hợp đồng số 08/HĐ/2010/VFF-AVG đã giữa Bên A (AVG) và Bên C (VFF) trên cơ sở cam kết của Bên B (VPF) về việc khai thác bản quyền truyền hình các giải đấu do Bên B được ủy quyền tổ chức với giá trị tối thiểu 50 tỷ đồng/năm (Năm mươi tỷ đồng một năm) kể từ năm 2013 trở đi để tăng nguồn thu cho Bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, do AVG đã có thỏa thuận phân phối bản quyền cho các đài VTV, VTC với tỷ lệ 40%, 30% nên AVG yêu cầu “ Bên B (VPF) có trách nhiệm làm việc với Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và Đài truyền hình kỹ thuật số (VTC) để thực hiện việc phát hình rộng rãi phục vụ đông đảo người hâm mộ trên cơ sở tôn trọng những thỏa thuận của Bên A (AVG) với các đài này.

Như vậy, ngay từ vòng 15 V-League, VPF sẽ nắm thương quyền truyền hình và các đài sẽ phải làm việc với VPF để được cho phép sản xuất, phát sóng các trận đấu.
Anh Thy