Cặp đôi Văn Quyến - Công Vinh tái hợp tại V. Ninh Bình

15/01/2013 07:36 Khắc Sơn (Bóng đá)
Bản hợp đồng với “cựu thần đồng” Văn Quyến chưa ráo mực, bầu Trường lại gây sốc bằng phi vụ lớn hơn. Đó là quyết định “cứu rỗi” ngôi sao vốn đang đứng trước nguy cơ thất nghiệp - Lê Công Vinh. Phải chăng bộ đôi nổi tiếng Vinh - Quyến sẽ tái hợp ở V. NB?
CLB HÀ NỘI ĐẶT ĐÂU, CV9 NGỒI ĐÓ?

Công Vinh sẽ sớm tái hợp với Văn Quyến ở đội bóng của bầu Trường?

CLB Hà Nội đã cho tiền đạo Công Vinh được tự tìm kiếm CLB mới. Số tiền đền bù hợp đồng mà CLB Hà Nội đưa ra với Công Vinh cũng hạ theo từng tuần. Như đã biết, ban đầu, CLB Hà Nội ra cái giá 5 tỷ đồng cho bản hợp đồng 2 năm còn lại của Công Vinh. Tuy nhiên, đáp lại mong muốn của họ là sự im lặng của làng bóng đá. Ngay cả CLB của Indonesia là Sriwijaya cũng chào thua với cái giá mà họ cho rằng, “quá ảo”. Dần dần, số tiền để giải phóng hợp đồng cho Công Vinh chỉ còn 3 tỷ đồng. Vài ngày qua, nghe nói, phía CLB Hà Nội đã chấp nhận cái giá rất “bèo“ là 2 tỷ đồng cho 2 năm phục vụ của Công Vinh.

Giám đốc điều hành CLB Hà Nội Lê Xuân Thông cho biết: “Nếu Công Vinh không thể tìm bến đậu ưng ý, chúng tôi sẽ chọn CLB cho anh ta. Khi ấy, Công Vinh phải chấp nhận lệnh điều động của CLB”.

 Đã có những thông tin cho rằng, HA.GL và B.BD cũng muốn có được sự phục vụ của Công Vinh. Nhưng đến thời điểm hiện tại, chưa có hành động cụ thể nào nhằm cứu rỗi ngôi sao này thoát khỏi cảnh thất nghiệp đang lơ lửng trước mắt.

Trong bối cảnh rất cần tiền để duy trì hoạt động còn lại, bằng mọi giá, CLB Hà Nội phải bán, hoặc cho mượn Công Vinh. Và họ đang tính đến phương án, chọn CLB nào đó có thể chấp nhận CV9.

VÀ BẦU TRƯỜNG XUẤT HIỆN

Dù không còn đảm nhiệm vai trò Chủ tịch CLB V.NB, nhưng với tư cách là người cung cấp tiền nuôi đội bóng, ý định của bầu Trường vẫn là “thượng lệnh”. Và thật bất ngờ, bầu Trường lại muốn có được sự phục vụ của Công Vinh.

Trao đổi với phóng viên báo Bóng đá vào tối qua (14/1), cựu chủ tịch V.NB Hoàng Mạnh Trường cho biết: “Để một cầu thủ như Công Vinh lâm vào cảnh thất nghiệp thì cũng hơi phí. Thế nên, tôi muốn trọng dụng Công Vinh. Chủ trương là vậy, còn đường hướng cụ thể thế nào thì do chủ tịch CLB V.NB Phạm Văn Lệ triển khai”.

Về vấn đề này, ông Phạm Văn Lê cho biết: “Tôi đã liên lạc với Giám đốc điều hành CLB Hà Nội Lê Xuân Thông. Về cơ bản, chúng tôi đã thống nhất được các điều khoản quan trọng nhất liên quan đến bản hợp đồng với Công Vinh. Bây giờ, lựa chọn cuối cùng thuộc về Công Vinh. Chúng tôi trao cho Công Vinh một cơ hội, còn có tận dụng được hay không phụ thuộc vào quan điểm của cậu ấy”.

Theo nguồn tin của báo Bóng đá, V.NB không mua đứt thời hạn còn lại của bản hợp đồng mà Công Vinh đã ký với CLB Hà Nội. Quan điểm của lãnh đạo đội bóng đất Cố đô Hoa Lư là chỉ mượn Công Vinh với một thời hạn nhất định. Ban đầu, phía V.NB muốn mượn Công Vinh trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên báo Bóng đá, bầu Trường cho biết: “Nếu mọi việc tiến triển thuận lợi, ba bên thống nhất cao độ thì chúng tôi có thể mượn Công Vinh trong vòng 2 năm”.

Ông Phạm Văn Lệ cho biết: “Chúng tôi mượn Công Vinh từ Hà Nội thay vì mua đứt hợp đồng là nhằm tránh những phiền phức về thủ tục và giá cả. Để định giá Công Vinh một cách chính xác và hợp lý nhất trong bối cảnh hiện tại thật khó”.

Trả 500 triệu đồng/mùa, V.NB có Công Vinh

Ít người biết rằng, phía V.NB đã đưa ra cái giá siêu rẻ để có được sự phục vụ của Công Vinh trong mùa giải 2013. Theo đó, số tiền mà V.NB đề nghị trả cho CLB Hà Nội chỉ vào khoảng 500 triệu đồng. Ông Phạm Văn Lệ cho biết: “Về cơ bản, đại diện CLB Hà Nội đã đồng ý với những điều khoản mà chúng tôi đưa ra.

Không thể nói cái giá này là đắt hay rẻ, bởi trong bối cảnh hiện tại, chúng tôi không thể vung tiền để mua cầu thủ nào, dù đó là Công Vinh”.

Về V.NB, Công Vinh sẽ nhận lương 25 triệu đồng/tháng

Chủ tịch CLB V.NB Phạm Văn Lệ cho biết: “Chúng tôi đang chờ ý kiến của Công Vinh. Phía CLB Hà Nội cho biết, Công Vinh cần một đêm để suy nghĩ về đề nghị của chúng tôi. V.NB tôn trọng quyền lựa chọn của cầu thủ. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có nguyên tắc làm việc của mình”.

Nguyên tắc mà ông Lệ muốn nhắc đến ở đây chính là việc, bất cứ cầu thủ nào về V.NB cũng phải chấp nhận giảm lương. Bầu Trường đã giải thích thêm về vấn đề này như sau: “Tại Hà Nội, Công Vinh nhận lương rất cao. Trước đây, chúng tôi cũng trả các cầu thủ với mức lương cao ngất.

Nhưng bây giờ thì khác, dù là ngôi sao nào đi chăng nữa thì cũng phải chấp nhận mặt bằng lương mới. Có nghĩa là khi về V.NB, Công Vinh sẽ phải chấp nhận mức lương 25 triệu đồng/tháng, cao hơn 5 triệu so với đàn anh Văn Quyến”.
Khắc Sơn (Bóng đá)