'Champions League' của Đông Nam Á khởi tranh năm 2015

03/04/2013 16:42 Lan Chi
(GDVN) - Theo tin từ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, các CLB mạnh nhất trong khu vực sẽ có một giải đấu riêng vào năm 2015.
Phát biểu tại cuộc họp báo ngay trước khi bắt đầu lễ trao các giải thưởng của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) năm 2012, ông Tengku Abdullah - Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã công bố với giới truyền thông về việc thành lập một giải đấu mang tên Asean Super League  giành cho các CLB mạnh nhất trong khu vực đã được các thành viên của thường trực AFF chính thức thông qua.

Năm 2015, nếu vô địch V-League hoặc Cúp Quốc gia, SLNA sẽ có cơ hội so tài với các CLB mạnh nhất khu vực.

“Chúng tôi muốn thông báo một tin quan trọng với các bạn rằng việc thành lập giải đấu Asean Super League với sự tham gia của hai câu lạc bộ mạnh nhất từ mỗi quốc gia thành viên đã được chấp thuận. Giải đấu sẽ chính thức khởi tranh vào năm 2015”, ông Tengku Abdullah phát biểu với giới truyền thông.


“Một giải đấu lý tưởng theo thể thức League sẽ có sự tham dự của tất cả 16 câu lạc bộ từ 8 quốc gia. Mỗi đội bóng chỉ được phép đăng ký hai ngoại binh Châu Á và 3 ngoại binh ngoài khu vực Châu Á.”


Ý tưởng thành lập giải đấu Asean Super League được thai nghén từ cách đây 3 năm để có thể tạo thêm sân chơi cho các CLB trong khu vực ngoài các giải đấu của AFC như AFC Champions League và AFC Cup. 16 đội bóng đại diện cho 8 quốc gia trong khu vực ASEAN dự kiến là: Singapore, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Philippines, Campuchia và Myanmar.

Một nội dung quan trọng khác được ông Tengku Abdullah thông báo: Việt Nam cùng với Singapore sẽ là 2 nước đồng chủ nhà của AFF Cup 2014.

Lan Chi