Công Vinh: “Tôi đã chính thức đầu quân cho đội của bầu Kiên”

22/09/2011 17:02 Nguyễn Đỉnh (Giáo Dục Việt Nam)
(GDVN) - “Tôi đã chính thức đầu quân cho đội bóng của bầu Kiên”, Công Vinh xác nhận với phóng viên báo Giáo Dục Việt Nam.
Những thông tin về Lê Công Vinh đang trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết. Liên tiếp trong một tháng qua, tiền đạo số 1 Việt Nam đã đưa người hâm mộ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, từ chuyện Nam tiến thi đấu đến việc xuất ngoại chơi cho Slavia Prague rồi lại đến khả năng tái ngộ HLV Calisto ở Muang Thong United (Thái Lan).
Công Vinh xác nhận đã gia nhập Hà Nội ACB. Ảnh: Quang Minh

Một tuần trở lại đây, thông tin về Công Vinh càng thêm nóng. Thoạt tiên Hà Nội T&T xác nhận thanh lý hợp đồng với Công Vinh. Sau đó, Công Vinh và Hà Nội T&T lại quay ngoắt 180 độ để ngồi xuống nói chuyện cùng nhau, sau buổi nói chuyện thân tình cùng ‘bầu Hiển’, chân sút xứ Nghệ chia sẻ với Giáo Dục Việt Nam: “ Tôi và Hà Nội T&T đã đạt được thỏa thuận bằng miệng về bản hợp đồng mới, nhưng những điều khoản chi tiết thì còn phải đợi ký kết. Hy vọng mọi thứ sẽ diễn ra nhanh nhất. Tôi muốn sớm ổn định để còn bắt tay vào tập luyện, chuẩn bị cho mùa giải mới”.

Tuy nhiên, bất ngờ lại nối tiếp bất ngờ. Trao đổi với báo điện tử Giáo Dục Việt Nam vào chiều nay, chân sút 26 tuổi lại khẳng định: “ Tôi đã chính thức đầu quân cho đội bóng của bầu Kiên”. Như vậy, Công Vinh một lần nữa ‘bẻ lái’, chọn Hà Nội ACB - một đội bóng khác của Thủ đô Hà Nội chứ không phải Hà Nội T&T. Dù sao thì bến đỗ của Vinh ‘còm’ cũng đã được xác định và những trò ú tim cũng đã đến hồi kết thúc.

Thực ra thì ‘bầu Kiên’ muốn chiêu mộ Công Vinh không phải là thông tin quá mới mẻ. Cách đây hai ngày (20/9), Giáo Dục Việt Nam đã đưa tin ‘bầu Kiên’ hội ý với ‘bầu Tuấn’ và ‘bầu Long’ của Hòa Phát Hà Nội với ý định đưa Công Vinh về chơi cho ‘liên minh’ Hòa Phát - ACB. Tuy nhiên, trong lúc Công Vinh đang được nhiều đội bóng săn đón thì ông bầu Nguyễn Đức Kiên bận vào TP. Hồ Chí Minh thảo luận với các ông bầu khác và khi thông tin Công Vinh gia hạn hợp đồng thêm 3 năm với Hà Nội T&T được đăng tải, đa số hiểu rằng ‘bầu Kiên’ đã ‘vồ hụt’ Công Vinh.

Nhưng cuối cùng thì ông bầu ‘Idol’ của bóng đá Việt Nam lại gây thêm một cú sốc nữa sau khi đã ‘bùng nổ’ ở buổi lễ tổng kết mùa giải hôm 8/9.

Tôi và bầu Kiên đã ngồi xuống nói chuyện cùng nhau và tôi đã quyết định đầu quân cho đội bóng của bầu Kiên, thi đấu ở V-League (Hà Nội ACB của bầu Kiên đã xuống hạng nhưng vẫn tiếp tục được dự V-League 2011 nhờ được Hòa Phát Hà Nội chuyển giao - PV)”, Công Vinh xác nhận với phóng viên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam.

Chú Kiên đã nói về khát vọng, mục tiêu dài hơi của Hà Nội ACB và nói tôi về giúp. Tôi đã đồng ý”, Công Vinh cho biết thêm.

Nếu như chọn ở lại Hà Nội T&T, Công Vinh sẽ phải chịu thiệt thòi khi giá trị của bản hợp đồng sẽ không quá 10 tỷ đồng, chân sút 26 tuổi còn phải cạnh tranh với 4 chân sút ngoại chất lượng cho suất đá chính. Ngược lại, với lựa chọn Hà Nội ACB, Công Vinh sẽ được đảm bảo về tài chính, sẽ không có gì ngạc nhiên khi hợp đồng của Vinh ‘còm’ phá vỡ kỷ lục 12 tỷ của Phước Tứ. Ngoài ra, tuyển thủ quốc gia Việt Nam chắc chắn sẽ là lựa chọn số 1 trên hàng công trong đội bóng của ‘bầu Kiên’. Bởi vậy, quyết định ‘bẻ lái’ của Công Vinh cũng không có gì là khó lý giải.
Nguyễn Đỉnh (Giáo Dục Việt Nam)