Minh Phương hoãn lên tuyển vì con gãy tay

05/09/2012 15:00 Theo VnExpress
Cựu đội trưởng tuyển Việt Nam đồng ý trở lại tuyển, nhưng sẽ lên vào đợt tập trung lần sau.

Minh Phương thừa nhận tuổi tác khiến anh không còn sung sức như hai năm trước. Nếu lên tuyển, không những là một gánh nặng cho đội tuyển Việt Nam, mà còn chiếm mất một suất của người khác. “Không chơi thì thôi, đã chơi bóng, khoác áo đội tuyển quốc gia thì phải cống hiến cho ra trò để không phụ niềm tin của người hâm mộ. Nhưng không dễ làm được điều đó ở tuổi 32”, Minh Phương chia sẻ.


Gia đình Minh Phương.

Chính vì thế, Minh Phương xin chưa lên tập trung lần này là để ở nhà nghỉ ngơi thêm sau một mùa giải căng thẳng. Tuy nhiên, còn một lý do nữa khiến Minh Phương xin hẹn sẽ lên tuyển vào tháng 10 chính là con anh vừa bị ngã gãy tay, nên phải ở nhà chăm sóc con. Với hoàn cảnh của Minh Phương, dù rất cần tiền vệ này nhưng HLV Phan Thanh Hùng đã không thúc giục mà sẽ chờ Minh Phương trong đợt tập trung lần tới.

Giã từ sự nghiệp gần hai năm và vừa bước sang tuổi 32, nhưng Minh Phương vẫn được VFF và HLV Phan Thanh Hùng tha thiết gọi lại đội tuyển. Tất cả đều khẳng định, vai trò của Minh Phương vẫn rất cần cho đội tuyển Việt Na mlần này, nhất là khi tuyến giữa đang thiếu hẳn một người có khả năng cầm trịch trận đấu.

HLV Phan Thanh Hùng tiết lộ, ông đã thuyết phục Minh Phương trở lại kể từ khi V-League còn chưa kết thúc. Chuyện một cầu thủ tuyên bố chia tay đội tuyển rồi lại quay trở lại là hết sức bình thường trong bóng đá. HLV Phan Thanh Hùng cho biết, với một mẫu cầu thủ có tài năng và tầm quan sát tốt, mở bóng thông minh như Minh Phương, đội tuyển đang rất thiếu.

HLV Phan Thanh Hùng khẳng định, sau khi chứng kiến Minh Phương thi đấu ở mùa giải năm nay trong màu áo của Đà Nẵng, chuyên môn của tiền vệ vẫn có thể đáp ứng được những yêu cầu của ông khi được gọi lên tuyển. Thậm chí theo ông Hùng, ở tuổi 32 là độ tuổi chín chắn nhất của mỗi cầu thủ. Ở vị trí của Minh Phương, yếu tố kinh nghiệm được đặt lên hàng đầu, còn thể lực sẽ có những điều chỉnh, những bài tập phù hợp để giúp Minh Phương phù hợp hơn với đội tuyển.

Ngoài Minh Phương, HLV Phan Thanh Hùng cũng đợi chấn thương của Phước Vĩnh hồi phục sẽ gọi lên tuyển trong đợt tập trung tới. Như vậy, nếu cả Minh Phương và Phước Vĩnh được gọi bổ sung, Đà Nẵng cũng sẽ có tới 6 tuyển thủ như Hà Nội T&T.

Theo VnExpress