Tối nay, ai đến Mỹ Đình?

23/06/2011 03:10
Tối nay sân Mỹ Đình sẽ cuồng nhiệt lắm và các tuyển thủ sẽ không còn cảm giác cô đơn trên mọi chặng đường nếu có nhiều những CĐV nhiệt tình.

Tối nay sân Mỹ Đình sẽ cuồng nhiệt lắm và các tuyển thủ sẽ không còn cảm giác cô đơn trên mọi chặng đường nếu có nhiều những CĐV nhiệt tình.

Olympic Việt Nam quyết thắng, Ả-rập Saudi thận trọng

HLV Phan Thanh Hùng: Olympic VN sẽ khai thác điểm yếu của Ả-rập Saudi

Olympic Ả-rập Saudi quyết đánh bại Olympic Việt Nam lần thứ hai

Đi chuyên cơ riêng, O.Ả-rập Saudi tới Hà Nội trước O.Việt Nam 20 giờ

Ế ẩm ngày đầu bán vé trận lượt về của Olympic Việt Nam

Olympic Việt Nam tràn đầy tự tin trước giờ xung trận

Tôi tự hỏi như vậy khi chứng kiến những quầy vé thưa vắng khách. Hỏi đấy, nhưng hy vọng rằng, công tác phát hành vé sẽ “ghi bàn vào phút chót” để Mỹ Đình lại trở thành bệ phóng cho các cầu thủ trẻ của chúng ta.

Sáng qua, ngồi cà phê cùng Nguyễn Văn Quyết bên một quán nhỏ đường Trần Quý Cáp, tôi chợt nhận thấy ở tuyển thủ này sự tự tin và quyết tâm rực cháy. Quyết bảo: “Mình vẫn còn cơ hội anh nhỉ? Ít, nhưng nếu bùng nổ đúng lúc thì biết đâu mình sẽ làm được chuyện lớn”.

Tôi hỏi Quyết rằng: “Cơ sở nào để nghĩ đến chiến thắng?”. Tuyển thủ nhỏ con này quả quyết: “Có chứ! Trận lượt đi Olympic Saudi Arabia đá nhỏ hay, thắng xứng đáng, nhưng mình đá cũng không tồi đâu. Trận lượt về, có sự cổ vũ của khán giả nhà, hy vọng đội sẽ chơi bốc hơn”.

Văn Quyết tự tin vào chiến thắng.

Tôi hiểu Quyết và các cầu thủ trẻ đang muốn được tiếp lửa từ khán đài trong cuộc chiến bị đánh giá là không cân sức. Họ tin NHM sẽ không bỏ rơi mình. Đơn giải bởi bản thân các cầu thủ đã chiến đấu hết mình vì danh dự. Và hơn nữa, trong trận thua ở Saudi Arabia, ban huấn luyện đã nhìn thấy nhiều điều. Chúng ta đã có những phát hiện đầy triển vọng nhằm chuẩn bị cho SEA Games 26 vào cuối năm nay.

Trưa qua, anh Nguyễn Xuân Quê, một CĐV trung thành của ĐT Olympic Việt Nam gọi điện cho tôi bảo: “Chiều đưa anh đi mua vé nhé. Văn Trần Hoàn ở Hải Phòng cứ gọi điện liên tục nhắc phải đi mua vé sớm”.

Tôi tự nhủ, tối nay sân Mỹ Đình sẽ cuồng nhiệt lắm, sôi nổi lắm và các tuyển thủ sẽ không còn cảm giác cô đơn trên mọi chặng đường nếu có thật nhiều những CĐV nhiệt tình. Với họ, dường như đến sân xem bóng đá ngoài việc thể hiện tình yêu còn có trách nhiệm. Trách nhiệm của NHM đối với đội tuyển cũng như bóng đá nước nhà. Họ Cho để được Nhận. Họ chung thủy với tình yêu, niềm đam mê của mình chứ không chạy theo tâm lý đám đông. Họ hiểu các cầu thủ đang rất cần mình.

Vậy thì, tối nay, ai sẽ đến Mỹ Đình?

Theo Bóng đá