"U.23 Việt Nam không mạnh bằng Thái Lan và Indonesia"

18/10/2011 06:58 Mạnh Hóa
(GDVN) - "So với Thái Lan, Indonesia thì ĐT U.23 Việt Nam không mạnh bằng”, HLV U.23 Myanmar nhìn nhận.

Tối 16/10, toàn bộ đội U.23 Myanmar đã có mặt tại sân bay Nội Bài để chuẩn bị cho VFF Cup 2011.

Đến với VFF Cup 2011 ĐT U.23 Myanmar có 30 thành viên, trong đó có 25 cầu thủ và 5 quan chức. Trong 25 cầu thủ mà HLV Stefan Hansson mang đến Hà Nội phần lớn có tuổi từ 21 đến 22 tuổi, có 5 cầu thủ dưới 20 tuổi và có một tiền vệ mới 17 tuổi đó là Min Chit Thu. Với đội hình như thế này, có thể khẳng định đây là những tuyển thủ mà BHL ĐT U.23 Myanmar sẽ dùng để tham dự SEA Games 26 sắp tới.
U.23 VN (áo trắng) bị đánh giá thấp hơn các đối thủ trực tiếp. Ảnh: Quang Minh

Để chuẩn bị cho VFF Cup 2011 thì LĐBĐ Myanmar đã bổ nhiệm ông Stefan Hansson làm HLV trưởng, còn HLV Tin Myint Aung làm trợ lý số 1. Mặc dù đặt chân tới Hà Nội tối 16/10 nhưng phải đến chiều qua (17/10), HLV mới cho các học trò của mình ra sân Mỹ Đình để tập luyện và làm quen với mặt sân. Trong 1 giờ đồng hồ có mặt tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, HLV Stefan Hansson chủ yếu cho các học trò khởi động và triển khai một số bài tấn công biên quen thuộc để làm quen với mặt sân.

Trả lời phóng viên cuối buổi tập, HLV Stefan Hansson tuyên bố: “Mục tiêu chúng tối đến với giải đấu năm nay là giành chiến thắng và chúng tôi sẽ cố gắng để đạt được kết quả cao nhất”. Với việc mới dẫn dắt ĐT U.23 Myanmar, chính vì thế đây là cơ hội để HLV Stefan Hansson chứng tỏ năng lực của mình và tiếp tục dẫn dắt U.23 Myanmar tại SEA Games 26 sắp tới.

HLV Stefan Hansson cũng cho biết thêm: “Đội hình mà chúng tôi mang đến giải lần này còn khá trẻ và phần đông là những cầu thủ sẽ lên đường sang Indonesia để tham dự SEA Games 26.”

Nhận xét về ĐT U.23 Việt Nam, đối thủ trực tiếp tại giải VFF Cup 2011 và có thể hai đội sẽ gặp nhau tại SEA Games 26 sắp tới, ông HLV Hansson đánh giá: “ĐT U.23 Việt Nam là một ĐT có kinh nghiệm và có nhiều cầu thủ chất lượng, nhưng so với Thái Lan, Indonesia thì ĐT U.23 Việt Nam không mạnh bằng.”

Với những tuyên bó rất tự tin của mình HLV Stafan Hansson tỏ ra rất quyết tâm tại giải đấu năm nay, với những phát biểu như vậy hứa hẹn VFF Cup sẽ có những trận đấu thật sự hấp dẫn và có chuyên môn cao.
Mạnh Hóa