U23 Việt Nam thoải mái trước lên đường 'gặt Vàng'

31/10/2011 08:52 Lê Đình
(GDVN) - Tâm lý vui vẻ, thoải mái đã được thầy trò ông Goetz tạo ra trước giờ lên đường chinh phục HCV SEA Games 26...
Chiều qua, U23 Việt Nam có trận đấu giao lưu đội bóng văn nghệ sĩ. Kết quả 7 - 1 không nói được nhiều điều khi trình độ và đẳng cấp của U23 Việt Nam và đội bóng văn nghệ sỹ là quá lớn. Nhưng cảm giác đọng lại đối với thầy trò HLV Falko Goetz là một tâm lý cực kỳ thoải mái trước hành trình ‘gặt Vàng’ SEA Games.

Bầu chọn
U.23 Việt Nam đạt thành tích gì ở SEA Games 26?

Chưa bao giờ người ta thấy ông Goetz lại vui mừng đến thế khi đối phương chọc thủng lưới thủ môn Lâm Ấn Độ. Có lẽ cũng lâu lắm rồi người ta lại mới thấy Hoàng Thiên, Trọng Hoàng, Văn Thắng, Thành Lương có được nụ cười khoái trí đến vậy. “Mấy ngày hôm nay tập luyện dưới trời nắng nóng của đất Sài Gòn khiến tụi em như khô người đi. Nhưng được thi đấu, giao lưu cùng giới văn nghệ sĩ khiến chúng em không còn tâm lý nặng nề như trước”, một cầu thủ trong đội chia sẻ.
U23 Việt Nam thoải mái trước giờ lên đường. Ảnh: Quang Minh

Một chút gợn buồn trong buổi chiều tối hôm qua là việc Mạnh Dũng, Thái Dương phải chia tay đội bóng sau bữa cơm cuối cùng. Sự chia tay này là điều đã được dự báo trước, nhưng nó không tránh khỏi được cảm giấc bâng khuâng, hụt hẫng cho những người ở lại.

Tiền vệ Hoàng Thiên, đồng đội của Thái Dương trong màu áo của HA. Gia Lai chia sẻ: “Với em, Thái Dương không chỉ đơn thuần là đồng đội. Dương hơn em một tuổi nhưng hai đứa vẫn ‘tao, mày’ bình thường. Chơi thân với nhau từ khi ở cấp CLB, lên tuyển 2 đứa em vẫn vậy. Dương là người rất chăm chỉ tập luyện, nhưng thật sự đáng tiếc cho Dương…”

Theo chẩn đoán cuối cùng của bác sĩ, chấn thương của Long Giang, Đình Tùng, Xuân Hiếu không quá nghiêm trọng, chỉ cần tập luyện, nghỉ ngơi đúng theo chỉ dẫn là tất cả có thể xuất phát khi SEA Games 26 khai màn. Như kế hoạch đã dự kiến, 7 giờ sáng nay (31/10), tuyển U23 Việt Nam sẽ rời khách sạn Đệ Nhất ra sân bay Tân Sơn Nhất. Đúng 9h45, toàn đội sẽ đáp chuyến bay với hành trình chinh phục giấc mơ vàng.

Danh sách 21 tuyển thủ U23 Việt Nam dự SEA Games 26

Thủ môn: Tuấn Mạnh, Bửu Ngọc, Lâm Ấn Độ

Hậu vệ: Huỳnh Phú, Long Giang, Thanh Hào, Quốc Long, Văn Hoàn, Ngọc Anh, Xuân Hiếu

Tiền vệ: Văn Bình, Hoàng Thịnh, Thành Lương, Thanh Trung, Trọng Hoàng, Hoàng Thiên

Tiền đạo: Văn Quyết, Văn Thắng, Đình Tùng, Tuấn Anh
Lê Đình