VPF khai sinh, VFF hết việc để làm?

19/12/2011 17:48 Anh Linh (Thể thao 24h)
Không lẽ các sếp VFF không còn tham gia điều hành các giải đấu quốc nội thì các phòng ban của đơn vị này cũng đứng ngoài cuộc?
VPF ra đời và nắm quyền kiểm soát, điều hành các giải đấu quốc nội bắt đầu từ mùa giải năm nay. Dù vẫn nắm giữ số lượng cổ phần trong công ty này nhưng kể từ thời điểm này, các quan chức của VFF đã trở thành... "thừa tướng".

Cũng chẳng có gì to tát. Nhưng không lẽ các sếp VFF không còn tham gia điều hành các giải đấu quốc nội thì các phòng ban của đơn vị này cũng đứng ngoài cuộc? Ví dụ như website của Liên đoàn, rất ngạc nhiên khi vài ngày qua, bóng đá Việt Nam cũng có  những sự kiện rất đáng chú ý nhưng không có một dòng thông tin xuất hiện trên trang chủ, đặc biệt là sau khi VPF chính thức trở thành đơn vị điều hành các giải đấu sau khi tiến hành Đại hội cổ đông.
Chủ tịch trao siêu cúp cho SLNA. (Ảnh: Quang Minh)

Siêu cúp Quốc gia, một trong ba giải đấu hàng đầu nằm trong hệ thống thi đấu của bóng đá nước nhà từ bao năm nay, đồng thời cũng là trận đấu khai màn cho mùa giải mới diễn ra vào ngày 17/12 giữa SLNA và N.SG. Vậy nhưng không có bất kỳ một dòng thông tin nào trước trận đấu và sau khi SLNA vô địch đến 24h hôm sau mới đưa tin. Thực ra trước đó cũng có đăng tải 4 văn bản liên quan đến Trận Siêu cúp gồm công bố nhà tài trợ, điều lệ, danh sách Ban chỉ đạo và danh sách cầu thủ 2 đội.... Nhưng cả 4 văn bản này đều được đăng trước khi Đại hội cổ đông VPF diễn ra ngày 14/12 còn sau đó thì chẳng có gì, thậm chí một dòng thông tin kết quả trận đấu.

Hôm qua cúp Quốc gia cũng khởi tranh trên khắp các sân cỏ từ Bắc chí Nam và số phận giải đấu này cũng chung số phận với trận Siêu cúp. Vỏn vẹn một cái thông báo số 1 do VPF kí, còn lại chẳng có gì, lịch thi đấu thì có từ... tháng trước. Thậm chí là cái danh sách cầu thủ đăng kí dự giải cũng không và đến chiều tối mới cập nhật kết quả.

Liệu V-League, hạng nhất sắp tới cũng bị đối xử như thế ? Không thông tin về các giải đấu nhưng những vấn đề liên quan đến nhà tài trợ thì rất trách nhiệm. Ví dụ như file in maquete cúp Quốc gia thay vì chỉ cần gởi trực tiếp cho các CLB là được thì nó được tương chễm chệ lên trang chủ. Vẫn biết vai trò điều hành, tổ chức giờ thuộc về VPF và cơ cấu tổ chức còn đang lung bung chưa hoàn thiện. Nhưng chẳng lẽ vài cái chuyện cỏn con ấy cũng phải chờ "phân công nhiệm vụ".

Hay là VFF cho rằng giải đấu không còn là của mình mà là của người khác? Không có trách nhiệm trong việc tuyên truyền, thông tin cho các giải đấu trên nên khỏi cần tìm?
Anh Linh (Thể thao 24h)